Trước hết, mình xin được gửi lời cảm ơn đến “đằng ấy” –  người đang đọc những dòng chữ này đã ghé thăm toithichblog.com. Thuở xưa, bố mẹ đặt tên cho mình là Điệp (tức quý mến), ra ngoài mọi người thường gọi mình là Vi Điệp.

Và, tất nhiên rồi, bạn có thể gọi mình là Vi Điệp nhé :)). Dưới đây là vài thông tin chi tiết về mình, bạn kéo xuống dưới để đọc kỹ hơn nha.

Mình đã bén duyên với Web Blog như thế nào?

Cuối năm 2018, mình bắt đầu bán hàng ở trên Shopee. Những ngày đầu cũng không có ai mua cả. Về sau mình tìm hiểu, và làm dần thì có ngày cũng kéo được rất nhiều đơn hàng trong một ngày.

À, có vẻ ngon này. Bạn đang nghĩ thế đúng không?. Nhưng mình lại không cảm thấy thế. Khi mà gian hàng của mình ra đơn đều đặn là mình thường xuyên tự vấn bản thân rằng: Liệu mình cứ chạy mãi như này sao?. Cứ tìm hàng, bán; rồi lại tìm hàng, và bán?.

Mà bạn nào từng bán hàng thì chắc cũng biết rồi đấy. Nhập hàng, xử lý đơn hàng đi, đơn hàng hoàn. Mọi thứ cứ cuốn mình đi.

Một ngày kia mình dừng lại một chút và SUY NGHĨ lại.

Cùng thời điểm đó, người bạn của mình đang làm mảng chạy quảng cáo, tiếp thị liên kết và một vài Job khác nữa mới gợi ý mình tìm hiểu về Blog. Vì bạn ấy cũng rất thân thiết với mình nên bạn ấy biết mình rất thích học Văn và thích viết.

Tớ gửi cậu cái này, cậu thử tìm hiểu xem có hợp với bản thân không nhé. Tớ nghĩ chắc hợp đấy, cậu viết tốt mà” – Đó là câu nguyên si mà bạn ấy nói với mình.

Và rồi, mọi thứ không dễ dàng như mình nghĩ. Bởi để xây dựng và phát triển Blog nếu chỉ viết tốt thôi chưa đủ. Nó còn đòi hỏi mình cần am hiểu về thiết kế website, SEO, Affiliate, hay một vài mảng nhỏ trong marketing. Trước những điều đó, mình đã đồng thời vừa bán hàng Shopee, vừa tự học về SEO, Affiliate và xin thực tập tại một Acency về marketing.

Thế đó, mình đã bén duyên với Blog như vậy. Còn bạn thì sao?. Nếu có thể hãy chia sẻ về câu chuyện của mình ở phần bình luận cuối bài viết nhé.

Một chút kết quả của mình khi đến với Blog

Mình là một người khá kín, rất hiếm khi show về bản thân. Tuy nhiên thì sau nhiều lần cân đo mình xin show một chút kết quả của mình đã làm được.

Mình là người sáng lập và phát triển Blogdeptunhien.com. Đây là một trang chuyên về mỹ phẩm và làm đẹp. Ngoài ra, mình cũng đang xây dựng và phát triển một vài site khác, ở những lĩnh vực: thời trang, du lịch, ẩm thực, đồ gia dụng, sim số đẹp, thẻ game. Tuy nhiên, mình xin phép không show ra ở đây.

Nhờ làm Blog mà mình cũng có cơ hội được hợp tác với một số nhãn hàng. Bên cạnh đó, Blog cũng giúp mình mở ra nhiều cơ hội hợp tác, làm việc hơn.

Cũng từ khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xây dựng và phát triển Blog. Bản thân mình cũng tự đúc kết được một chút vốn liếng trên hành trình kiếm tiền online. Dưới đây là vài gạch đầu dòng tổng quan nho nhỏ:

  • Nghiên cứu thị trường.
  • Nghiên cứu sản phẩm.
  • Cách tìm chủ đề để phát triển Blog.
  • Nghiên cứu keyword và lên kế hoạch nội dung.
  • Tìm, quản lý nhân sự sao cho phù hợp và hiệu quả.
  • Tính toán, cân đối các chi phí phát sinh.
  • Nghiên cứu, và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

Hiện tại, mình cũng đang từng ngày cố gắng học hỏi, hoàn thiện và phát triển bản thân mình hơn.

Tại sao mình lại lập lên toithichlog.com

Cho đến thời điểm hiện tại, mình đang chạy song song nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, bản thân mình rất thích viết, mình chỉ cảm thấy được thoải mái khi mình viết.

Mình bắt đầu tập viết lách vào cuối lớp 9, ngày nào mình cũng luyện đều đặn như vậy cho đến khi lên đại học rồi dừng lại. Sau đó, mình chuyển sang viết Blog online.

Mình lập ra toithichblog.com với mong muốn có thể kết nối những người có chung đam mê với mình.

Tại Blog này mình cũng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được. Hy vọng rằng sẽ giúp cho những người đang tìm hiểu về Blog có cái nhìn đúng đắn, chuẩn hơn ngay từ những ngày đầu.

Sau cùng, lời mà mình muốn nhắn nhủ với những bạn nào đang tìm kiếm hướng đi cho Blog của mình, hoặc những bạn đang nhen nhóm xây dựng Blog rằng:

Đọc, học nhiều cũng là điều tốt. Tuy nhiên, nếu học xong mà để đó thì cũng không để làm gì.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ với sự nghiệp xây dựng và phát triển Blog của riêng mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tại Tôi Thích Blog để có thêm nhiều góc nhìn hơn nhé.

ĐỘI NGŨ CỦA CHÚNG TÔI

Hiếu Bùi

5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate Marketing và Facebook Ads

Vi Điệp

3 năm kinh nghiệm Content Marketing, 2 năm kinh nghiệm SEO.

Mr.Siro

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Video Editor, SEO Youtube, và Facebook Ads