Affiliate network là gì, chương trình nào tốt

Affiliate Network là gì? Cách đăng ký Affiliate Network ?

Để hiểu sâu hơn về hình thức Affiliate Marketing thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua khái niệm Affiliate Network. Chắc chắn rằng, đây là một khái niệm quan trọng không kém và không thể tách rời khỏi bán hàng tiếp thị. Vậy Affiliate Network là gì? Cũng như những hoạt động, vận hành của nó như thế nào?… Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về những thành phần quan trọng này!

I. Affiliate network là gì?

Ở trong bài chia sẻ lần trước, mình đã giải thích rất chi tiết về Affiliate Marketing là gì. Vậy Affiliate network hiểu như thế nào đây?. Affiliate network hay còn được gọi là mạng lưới tiếp thị liên kết. Đây chính là bộ phận đóng vai trò trung gian cũng như là cầu nối giữa những nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và người làm tiếp thị liên kết. Đây là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời để tạo nên một mô hình Affiliate Marketing hoàn chỉnh.

Affiliate Network sẽ thực hiện kết nối giữa người sản xuất sản phẩm dịch vụ và người làm nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tương ứng. Từ đó, người làm tiếp thị sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều ngành hàng khác nhau để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người sử dụng. Người sản xuất sẽ bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn nhờ hoạt động quảng cáo của người tiếp thị đã đưa sản phẩm của họ tiếp cận thị trường.

II. Affiliate Network hoạt động như thế nào?

Affiliate Network thỏa mãn và giải quyết bài toán giữa nhà cung cấp và người làm tiếp thị liên kết (publisher). Nhà cung cấp có ưu điểm là có sẵn sản phẩm số lượng lớn nhưng nhược điểm lại là nguồn lực quá yếu để có thể tiếp cận được khách hàng. Còn đối với người tiếp thị liên kết luôn luôn có đủ khả năng quảng bá sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhưng lại không có nguồn sản phẩm, dịch vụ uy tín để quảng bá. Affiliate network sẽ tạo cơ hội cho hai bên gặp nhau, hợp tác nhờ nguồn data và khả năng tìm kiếm ưu việt.

Các nền tảng tiếp thị liên kết

 

Affiliate Network ngoài là cầu nối giữa người cần quảng cáo sản phẩm và những người có khả năng thực hiện quảng cáo mà còn chịu cả trách nhiệm tính toán hoạt động của hai bên. Từ dữ liệu tính toán họ sẽ tính ra được chi phí mà hai bên thanh toán, trao đổi cho nhau, đáp ứng được lợi ích đôi bên một cách minh bạch, công khai. Ngoài ra, trong trường hợp hai bên có xảy ra khiếu nại, rủi ro giữa hai bên… Affiliate network sẽ đứng ra giải quyết dựa trên những quy tắc, chính sách và sự hỗ trợ đắc lực của các nền tảng kỹ thuật tiên tiến hiện nay.

III. Các Affiliate Network tại Việt Nam và thế giới

3.1. Affiliate Network tại Việt Nam

Tại Việt Nam có nhiều Network, với đang dạng các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy theo lĩnh vực bạn đang chuẩn bị làm nhé.

Các chương trình affiliate ở Việt Nam

AdFlex: tiên phong áp dụng 2 hình thức trả tiền theo lượt mua sản phẩm CPO (Cost Per Order) và theo lượt tải ứng dụng CPI (Cost Per Install)

Masoffer: Affiliate Network hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ điện tử, điện máy, thời trang, giáo dục,…liên kết với nhiều đối tác lớn như Lazada, Nguyễn Kim, Tiki, Mytour.

Adpia: chuyên về tiếp thị liên kết các ngành hàng Thương mại điện tử, Du lịch cho đến Giáo dục, tài chính, Game với những đối tác lớn như Tiki, Lazada, Shopee,….

Leadbit Finance: mạng tiếp thị liên kết với các sản phẩm chuyên về lĩnh vực tài chính, thực phẩm chức năng, làm đẹp, sức khỏe, tài chính finance.

3.2. Affiliate Network trên thế giới

Affiliate Network trên thế giới đã phát triển từ rất lâu rồi nên có rất nhiều kênh cho bạn lựa chọn như: Amazon, Clickbank, Shareasale, Commission Junction. Đây là những tập đoàn tiếp thị liên kết hàng đầu.

Một thông tin nho nhỏ cho bạn rằng những tập đoàn này mỗi năm luôn chi một khoản chi phí khổng lồ để trả cho publisher của họ. Tiêu biểu như Amazone với số tiền hoa hồng chi ra là 7 tỷ USD (theo báo cáo năm 2017).

IV. Hướng dẫn đăng ký Affiliate Network

Để đăng ký là một thành viên của một mạng lưới tiếp thị liên kết, rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập các trang chủ của Affiliate Network và làm theo các hướng dẫn rất, thủ tục không quá rườm già. Các Affiliate Network luôn khuyến khích ngày càng nhiều Publisher tham gia quảng bá sản phẩm của họ nên chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo.

Các Affiliate Network khác nhau chắc chắn sẽ có những các bước đăng ký khác nhau. Sâu hơn nữa, các chính sách, quy định của Network cũng có sự khác nhau đáng kể dựa vào chính sách của họ. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin này trên những website chính thức của họ trước khi gia nhập.

Ngoài ra, ở mỗi Affiliate Network sẽ ưu tiên những dòng sản phẩm, cách quảng bá khác nhau. Do đó, bạn cũng nên chú ý hơn về việc lựa chọn sản phẩm quảng bá cũng như phương pháp tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đó sao cho hợp lý nhất có thể trên từng Affiliate Network cụ thể.

Mong rằng bài viết này của https://toithichblog.com/ đã giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Network là gì cũng như vai trò quan trọng của nó đối với người cung cấp sản phẩm, dịch vụ cũng như đối với người tiếp thị Publisher. Mỗi Affiliate Network sẽ có chính sách, cách vận hành và ngành hàng khác nhau nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi gia nhập bất kỳ một mạng lưới nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *