Chat GPT viết content seo website

Chat GPT là gì, ứng dụng ChatGPT viết content như thế nào?

Chat GPT nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Việt Nam vào đầu năm 2023. Ở trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Facebook, Zalo người ta bàn tán sôi nổi về ứng dụng, sức mạnh, về độ thông minh, tiềm năng của Chat GPT. Liệu Chat GPT có ảnh hưởng như thế nào đến những người làm nội dung, xây dựng blog như chúng ta không?  Có thể sử dụng ChatGPT viết content không?. Hãy cùng Toithichblog.com theo dõi bài viết ở dưới đây nhé.

Chat GPT là gì ?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Đây là một AI (trí thông minh nhân tạo) hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời các câu hỏi đa dạng về nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau.

Chat GPT được dùng để làm gì?

Sự xuất hiện của ChatGPT đã tạo nên cơn sốt lớn trong giới công nghệ toàn cầu. Việc sử dụng ChatGPT khá đa dạng, tuỳ vào mỗi lĩnh vực, mỗi góc độ khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng được nhiều người thử nghiệm, áp dụng.

Chat GPT được huấn luyên trên lượng dữ liệu lớn. Chính vì thế nó có thể hiểu và tự động trả lời các câu hỏi mà người dùng hỏi nó. Chat GPT có thể trò chuyện với người dùng bằng cách trả lời nhiều câu hỏi khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chat GPT có thẻ giúp người dùng gợi ý, đưa ra câu trả lời, cách giải quyết khác nhau.

Chat GPT được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Ngoài ra, Chat GPT còn được ứng dụng trong khác lĩnh vực sau:

Tạo nội dung: có thể dùng ChatGPT viết content. Khi bạn nhập câu hỏi, chat GPT sẽ đưa ra các đoạn văn để trả lời. Điều này có nghĩa rằng nó có thể hỗ trợ những người làm nội dung, người viết blog tạo được một bài viết, hay một nội dung mới.

Phân tích ngôn ngữ tự nhiên: Chat GPT có khả năng phân tích ngôn ngữ tự nhiên để hiểu ý nghĩa và cấu trúc của các câu, đoạn văn bản hoặc tài liệu. Chính vì thế nó sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm thông tin, xử lý ngôn nữ.

Tương tác với các hệ thống thông tin: Chat GPT có thể tương tác với các hệ thống thông tin khác để truy xuất thông tin, cập nhật dữ liệu hoặc thực hiện các tác vụ khác. Điều này có thể hỗ trợ trong việc tạo ra các ứng dụng trí tuệ nhân tạo hoặc các hệ thống tự động hóa khác.

Hỗ trợ học ngoại ngữ: Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để hỗ trợ bạn trong việc học ngoại ngữ bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ mà bạn muốn học. Bạn cung cấp câu hỏi, tương ứng chat GPT sẽ đưa ra các câu trả lời, từ đó bạn tham khảo về ngữ pháp, từ vựng, đồng thời đưa ra phản hồi và chỉnh sửa.

Ví dụ như hình minh hoạ ở bên dưới này, mình có dùng tiếng Thái để tương tác với ChatGPT:  สวัสดี (Xin chào), คุณชื่ออะไร (bạn tên là gì), ฉันหิวมาก (Tôi đói quá). Và Chat GPT đã đưa ra gợi ý cho mình về việc nên đi tìm đồ ăn để ăn. Ăn một chế độ lành mạnh, giàu protein như thịt hoặc cá, ít carbohydrate như trái cây và rau quả. Nó sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều năng lượng hơn và cảm thấy no lâu hơn so với thực phẩm giàu carb như đồ ngọt hoặc thực phẩm từ sữa.

Chat GPT hỗ trợ học ngoại ngữ
Sử dụng cho mục đích giải trí: Với ChatGPT bạn cũng có thể giải trí, chẳng hạn chơi trò nối từ được nhiều người yêu thích, kể chuyện cười,…Điều này tuỳ thuộc vào mỗi người dùng. Bạn cũng thử trải nghiệm xem thế nào nhé.

Sử dụng Chat GPT để viết content

Với những người đang làm nội dung như chúng ta, bạn có thể sử dụng chat GPT để hỗ trợ trong việc xây dựng nội dung như: sử dụng chat GPT để khai thác, triển khai ý cho bài viết, lên dàn bài, viết tiêu đề. Sử dụng nó như thế nào đây? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Sau khi đã có các keyword, xác định được chủ đề bạn cần phải làm nội dung. Bạn có thể nhập các câu hỏi cụ thể vào trình Chat GPT. Chat GPT sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn. Lưu ý: Bạn nên đưa ra những câu hỏi cụ thể để ChatGPT có thể hiểu và trả lời tập trung hơn. Chẳng hạn: Ở dưới đây mình đã hỏi Chatbot rằng: Sử dụng Chat GPT để viết content như thế nào?. Kết quả, ChatGPT đã đưa ra gợi ý như sau:

Bước 1: Xác định chủ đề của bài viết
Bước 2: Mở trình Chat GPT
Bước 3: Nhập câu hỏi hoặc đề bài vào khung soạn thảo của Chat GPT

Khi bạn đã bắt đầu viết nội dung, hãy nhập câu hỏi hoặc đề bài mà bạn muốn trả lời. Chat GPT sẽ sử dụng các thuật toán và dữ liệu để tạo ra các phương án trả lời phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 4: Viết nội dung

Sau khi Chat GPT hiển thị các phương án trả lời, bạn có thể chọn một phương án để tiếp tục viết nội dung. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và thêm thông tin vào nội dung để tạo ra bài viết hoàn chỉnh và chất lượng hơn.

Bước 5: Kiểm tra và sửa lỗi

Sau khi hoàn thành viết nội dung, hãy đọc lại toàn bộ bài viết và sửa lỗi nếu cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp để đảm bảo bài viết của

Ở một câu hỏi khác, mình tiếp tục hỏi Chatbot câu hỏi: Lập dàn ý giúp tôi bài viết về ứng dụng của chatgpt trong làm nội dung websiteVà dưới đây là gợi ý của ChatGPT

Dùng Chat GPT để lập dàn ý bài viết

Tương tự bạn có thể để sử dụng ChatGPT để tìm ý cho bài viết, viết tiêu đề hay lập dàn ý thì bạn hãy nhập các câu hỏi cụ thể cho ChatGPT nhé.

Một số hạn chế của ChatGPT bạn nên biết nếu muốn ứng dụng ChatGPT viết content

ChatGPT chưa được cập nhật các sự kiện ở hiện tại: ChatGPT không nhận biết được các sự kiện xảy ra sau năm 2021. Điều này có nghĩa rằng nó không thể làm ra những loại content mang tính thời sự, hoặc có liên quan đến những sự kiện gần đây.

ChatGPT được lập trình để tạo ra những phản hồi mang tính trung lập: Các nhà phát triển ChatGPT lập trình nó đưa ra các câu trả lời hữu ích, trung thực. Điều này cũng là một điểm tích cực. Tuy nhiên, trong các câu trả lời đó sẽ không mang dấu ấn cá nhân riêng độc đáo.

Để có được câu trả lời chất lượng, bạn cần đưa ra câu hỏi hoặc yêu cầu cụ thể cho chatGPT. Nếu bạn đưa ra câu hỏi quá chung chung thì khó mà tránh khỏi câu trả lời trùng lặp, và đôi khi cảm thấy câu trả lời đó không thoả đáng.

Google có thể phát hiện nội dung do ChatGPT tạo nhờ Watermark ẩn. Cuộc chiến giữa các bên trong giới công nghệ luôn luôn diễn ra, trong tương lai khó ai mà biết trước được điều gì. Vì thế, là một người làm nội dung chuyên nghiệp chúng ta không nên quá phụ thuộc vào một công cụ nào đó. Vậy hướng đi nào cho những người làm nội dung như chúng ta giữa thời buổi chatGPT bùng nổ như hiện nay?

Người làm nội dung nên làm gì giữa sự phát triển bùng nổ của công nghệ như hiện nay?

Có lẽ, ít ai biết được tương lai của ngành content sẽ như thế nào, và sự biến đổi cũng như vai trò của các công cụ như ChatGPT sẽ như thế nào đối với ngành marketing nói chung, content nói riêng như thế nào. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đều biết rằng CÓ NHỮNG SỰ THAY ĐỔI LỚN ĐANG ĐẾN. Chính vì thế chúng ta cần luôn có tinh thần đổi mới, học hỏi, tiếp thu cái mới, ứng dụng công nghệ vào công việc để giải quyết tiết kiệm thời gian, nguồn lực hơn.

Ở thời điểm hiện tại (lúc mình viết bài này là tháng 3 năm 2023), các đoạn nội dung do ChatGPT viết không có cảm xúc. Đọc một hai đoạn có thể vẫn còn hứng thú. Tuy nhiên, nếu đọc quá nhiều bài do Chat GPT đọc thì rất vô hồn, không muốn đọc tiếp nữa.

Ngoài ra, Chat GPT có cách sắp xếp máy móc, không có sự sáng tạo nhiều. Nếu bạn là người viết nội dung bạn lấy nó để đăng lên. Rất có thể bài đó vẫn có người đọc. Bởi nó vẫn có giá trị thông tin. Tuy nhiên, giá trị cảm xúc nó không có. Lâu dần người đọc sẽ thấy nhàm chán.

Với quan điểm riêng của cá nhân mình thì: Nếu quá phụ thuộc vào ChatGPT thì ngày sẽ càng lười, sự nhạy bén trong nghề sẽ giảm đi, rất khó để cạnh tranh với những người cùng nghề khác. Vì thế luyện viết hàng ngày là điều mà mỗi người làm content không nên bỏ qua. Cùng với đó là quan sát nhiều hơn, để có nhiều trải nghiệm hơn, nhiều cảm xúc hơn trong cuộc sống. Sẽ thế nào nếu bài viết của bạn mang đầy đủ những hơi thở của cuộc sống?. Sẽ thế nào nếu chiến dịch marketing của bạn mang nhiều dấu ấn của cuộc sống hiện tại, được nhiều người đón nhận, được nhiều người đồng cảm?,…..Câu trả lời là gì thì chắc chắn bạn đã có rồi đúng không?

Như vậy, ở bài viết này Toithichblog.com đã giới thiệu đến bạn về ChatGPT là gì, ứng dụng của ChatGPT viết content, cũng như hạn chế của nó. Đồng thời mình cũng đưa ra quan điểm về người làm nội dung nên tiếp tục làm gì giữa cơn sốt ChatGPT. Nếu bạn có những góc nhìn khác, quan điểm khác thì hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn có hành trình đáng nhớ với content.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *