hosting giá rẻ nào tốt

[REVIEW] TOP 6 hosting giá rẻ chất lượng được tin dùng nhất

Với những bạn nào đang muốn làm Blog, website để phát triển công việc của riêng mình thì việc mua hosting là điều cần thiết. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp hosting khác nhau. Vậy đâu là những hosting giá rẻ phù hợp và chất lượng. Ngay dưới đây Tôi Thích Blog sẽ gợi ý đến bạn một vài nhà cung cấp đáng giá.

I. Những tiêu chí cần lưu ý khi mua hosting

Để có thể tự mình lựa chọn và quyết định nên sử dụng nhà cung cấp nào thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ: khi mua hosting nên quan tâm đến những tiêu chuẩn hay yếu tố nào?.

Dưới đây là vài tiêu chí mà bạn cần đọc để tham khảo trước khi lựa chọn một nhà cung cấp hosting nhé.

 • Băng thông
 • Tốc độ tải trang
 • Dung lượng
 • Chính sách chăm sóc, hỗ trợ.

Về băng thông của hosting: Băng thông là thông số nói về giới hạn dung lượng tối đa của thông tin mà website của bạn được lưu trữ qua lại trong vòng một thág. Bạn có thể hình dung như sau: Giả sử Blog của bạn có một người vào đọc nội dung và dung lượng băng thông bị tiêu tốn là 3Mb. Và bạn đang đăng ký gói hosting có băng thông là 30gb/tháng thì có nghĩa rằng một tháng trang web của bạn chỉ có thể tiếp nhận được khoảng 2000 người đọc. Nếu vượt quá con số này, Blog của bạn sẽ lỗi 509. Khi này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để nâng lên.

Về tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang cũng là một trong những tiêu chuẩn bạn cần lưu tâm khi tối ưu Blog, website. Mà việc bạn sử dụng hosting nào cũng có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Tốc độ tải trang được tính từ thời điểm ngay khi người dùng nhấp vào trang web của bạn cho đến khi toàn bộ nội dung có trên web của bạn được mở ra một cách hoàn chỉnh. Thông thường tốc độ tải trang lý tưởng là trong khoảng từ 3 đến 5 giây. Nếu quá con số này, hoặc lâu hơn sẽ khiến người đọc cảm thấy mất kiên nhẫn và rời đi.

Do đó, khi lựa chọn dịch vụ hosting bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ máy chủ luôn hoạt động ổn định, không lỗi sự cố, hoạt động tốt, và không tắc nghẽn.

Dung lượng của hosting (Disk Space) còn được hiểu là dung lượng lưu trữ. Nếu website, hay blog của bạn phức tạp, có nhiều dữ liệu thì cần sử dụng hosting có dung lượng lớn. Bạn có thể đăng ký gói 1GB đến 10GB tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhiều bạn vì muốn tiết kiệm nên thường mua những gói có giá thấp. Nhưng trước khi mua bạn cần để ý: Nếu gói đó có giá rẻ, nhưng dung lượng cao thì nên mua. Còn nếu gói đó có giá rẻ nhưng dung lượng lại thấp thì bạn nên xem lại nhé.

Về chính sách chăm sóc, hỗ trợ của nhà cung cấp hosting: Đây cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần quan tâm. Việc liên hệ với nhà cung cấp khi cần hỗ trợ và họ có phản hồi nhanh không, hỗ trợ như thế nào?.

II. Những hosting nào có mức giá rẻ phù hợp với người mới bắt đầu?

2.1. Azdigi

Azdigi là cái tên được nhiều người đi trước đánh giá cao. Và nó đặc biệt phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên hay những bạn mới bắt đầu. Azdigi là một trong những nhà cung cấp Hosting có server tại Việt Nam. Điều này cũng phù hợp với những bạn đang muốn làm blog trong nước, vì tốc độ tải trang sẽ nhanh, và giá cũng có nhiều mức khác nhau. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn theo nhu cầu sử dụng nhé.

Hiện tại có các gói hosting AZ Pro Hosting giá rẻ như sau:

 • AZ Pro 1: 29.000đ/tháng với SSD là 512GB
 • AZ PRO 2: 45.000đ/tháng với SSD là 1GB và 2 Website
 • AZ PRO 3: 65.000đ/tháng với SSD là 3GB và 3 Website
 • AZ PRO 4: 95.000đ/tháng với SSD 6GB và 4 Website
 • AZ PRO 5: 120.000đ/tháng với SSD 10GB và 5 Website
 • AZ PRO 6: 199.000đ/tháng với SSD15GB và 7 Website.

Không chỉ có mức giá phải chăng, nếu bạn là khách hàng mới thì sẽ còn nhận được mức giá ưu đãi nữa. Bên cạnh đó Azdigi còn có chính sách hỗ trợ, chăm sóc tốt; truy cập nhanh, SSL miễn phí, có hỗ trợ cPanel nên không thua kém so với hosting của nhà Hawkhost hay StableHost.

Hosting giá rẻ cho học sinh, sinh viên

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn làm nội dung hướng đến người dùng ở nước ngoài thì không nên sử dụng. Bởi nó truy cập khá là chậm.

2.2. Inet

Inet cũng là cái tên mà mình hay giới thiệu cho những người em, người bạn của mình sử dụng. Bởi nó cũng thuộc một trong những nhà cung cấp hosting giá rẻ tại Việt Nam.

hosting wordpress inet

Với Inet bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ khác như tên mền, hosting hay dịch vụ Email. Tại thời điểm mình viết bài này thì Inet đang có 3 gói hosting khác nhau:

 • Gói A: 49.000VNĐ/tháng với SSD 20GB, băng thông không giới hạn, SSL miễn phí, và 1 website
 • Gói B: 119.000VNĐ/tháng với SSD không giới hạn, băng thông không giới hạn, SSL miễn phí và 5 website
 • Gói C: 299.000VNĐ/tháng với SSD không giới hạn, băng thông không giới hạn, SSL miễn phí và không giới hạn website.

Như vậy, có thể thấy rằng Inet có mức giá khác nhau, phù hợp với nhiều lựa chọn.

2.3. Mắt Bão

Tiếp đến là một cái tên mà không thể không nhắc đến đó là nhà cung cấp hosting Mắt Bão. Mắt Bão là một trong những nhà cung cấp hosting có mức giá rẻ, chất lượng tại Việt Nam.

Với nhà cung cấp Mắt Bão bạn có thể sử dụng hosting chỉ có gá 39.000VNĐ/tháng. Bên cạnh đó, tại đây cũng có nhiều chương trình giảm giá với những khách hàng đầu tiên.

III. Nhà cung cấp hosting trên thế giới

Nếu như bạn đang muốn sử dụng nhà cung cấp hosting từ nước ngoài thì bạn có thể tham khảo 4 gợi ý ở bên dưới nhé.

3.1. Stablehost

Stablehost có Server được đặt ở Singapore nên tốc độ truy cập nhanh. Bên cạnh đó các gói Shared Host của Stablehost đều sử dụng ổ SSD, không giới hạn băng thông và dung lượng. Đặc biệt, có hỗ trợ quản trị cPanel nên phù hợp với những người mới.

Hiện tại, nhà cung cấp hosting Stablehost đang có 3 gói:

 • Gói STARTER: Có giá 1.75$, phù hợp với những người mới bắt đầu
 • Gói PRO: với giá 4.25$, phù hợp với những bạn có nhiều trang web
 • Gói PLATINUM: có giá 27.99$, phù hợp với những người có trang web có dữ liệu lớn.

3.3. Hawkhost

Hawkhost cũng là cái tên khôgn thể không nhắc đến. Hiện tại, mình vẫn đang sử dụng nhà cung cấp hosting này. Tốc độ tải trang nhanh. Đặc biệt, Hawkhost thường có những chương trình khuyến mãi lớn, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh, tốt. Nhà cung cấp này cũng có hỗ trợ quản trị cPanel nên rất dễ sử dụng.

Hosting Hawkhost phù hợp với wordpress

Hiện tại, Hawkhost đang cung cấp 2 gói hosting như sau:

 • Gói Primary: có mức giá 2.99$ với SSD 10.000MB, băng thông không giới hạn, tên miền không giới hạn, chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Gói Professional: với mức giá 7.99$, với dung lượng SSD không giới hạn, băng thông không giới hạn, tên miền không giới hạn, chứng chỉ SSL miễn phí.

Với gói Professional mình vẫn sử dụng cho website có hơn 5.000 người dùng truy cập mỗi ngày. Và mình thấy mọi thứ vẫn ổn, tốc độ tải trang tốt.

3.4. Bluehost

Bluehost sẽ là cái tên tiếp theo trong danh sách những nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng. Với nhà cung cấp này, bạn chỉ cần chi phí 2.95$/tháng là đã có thể sử dụng được rồi.

Hiện tại, nhà cung cấp hosting Bluehost này đang có 3 gói như sau:

 • Gói Shared hosting: với mức giá 2.95$. Gói này phù hợp với những bạn mới bắt đầu với một Blog hoặc website
 • Gói VPS: với mức giá 19.99$. Gói này phù hợp với những bạn có website đang phát triển tốt, nhiều người truy cập rồi.
 • Gói Dedicated: với mức giá 79.99$. Đây là gói phù hợp với những website có lưu lượng truy cập cao và cần yêu cầu cao về tốc độ cũng như tối ưu về hiệu suất.

IV. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng hosting?

4.1. Có những loại hosting nào?

Hiện nay, có 4 loại hosting. Đó là: Shared hosting, Dedicated hosting, VPS hosting và Cloud hosting. Ở trong bài viết về hosting là gì, mình có phân tích kỹ nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể nhấp vào đó để đọc nhé.

4.2. Nên sử dụng nhà cung cấp hosting nào tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được nhà cung cấp cũng như gói phù hợp. Bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp mà trong bài viết này đã giới thiệu như: Azdigi, Inet, Mắt Bão, Stablehost, Hawkhost, Bluehost.

4.3. Một tháng chi phí cho hosting là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều bạn mới thắc mắc. Tùy thuộc vào gói cũng như nhà cung cấp mà bạn chọn sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra khoảng mấy chục ngàn thôi. Tính ra một năm thì hơn một triệu đồng.

Cần chuẩn bị gì trước khi mua hosting?

Để tiến hành mua hosting bạn cần chuẩn bị số điện, mail chính chủ, và thẻ visa để thanh toán. Tuy nhiên đối với các nhà cung cấp hosting của Việt Nam bạn chỉ cần liên kết với thẻ ngân hàng là đã có thể thanh toán được.

Như vậy, ở bài viết này https://toithichblog.com/ đã chia sẻ đến bạn những lưu ý trước khi mua hosting cũng như gợi ý đến bạn những nhà cung cấp uy tín. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn trong hành trình sắp tới. Chúc bạn lựa chọn được nhà cung cấp hosting chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *