Hành trình xây dựng blog online

Xây Blog nếu chỉ có một mình thì sao?

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã nhấp vào để đọc bài viết này. Đây là một bài viết thiên về tâm tình hơn là các thuật ngữ khô khan. Và chắc hẳn bây giờ bạn đang 1 mình làm Blog. 1 mình loay hoay và trăn trở trên con đường xây Blog cho riêng bạn. Nếu thế thì bài viết này sẽ rất phù hợp với bạn đấy. Chúng mình cùng “lắng lại” một chút và thủ thỉ với nhau nghe một vài điều nhé.

Một mình xây Blog ư? Chẳng sao cả. Một mình thì làm kiểu 1 mình. Nhiều mình thì làm kiểu nhiều mình. Miễn là “hãy cứ làm đi đã”.

Vì suy cho cùng trên đời này chẳng ai có thể làm hay sống hộ ai được cả. Có chăng những người đi trước họ chỉ gợi ý, định hướng một phần nào đó cho chúng ta mà thôi.

Một mình ư?. Mỗi ngày viết một bài. Đều đặn. Một tháng cũng được 28,30 bài. Mà xông xênh trừ đi hai ngày nghỉ đi thì tháng cũng sẽ được 26-28 bài.

Xây dựng sự nghiệp online với blog

Một mình ư?. Sáng dậy sớm một chút, dành 1 tiếng để đọc về SEO, về wordpress hay các kiến thức, tư duy bán hàng online,…. Đọc ở đâu ư?. Nhiều mà, youtube, google,.. chỉ sợ chúng ta lười, chúng ta bao biện thôi.

Một mình ư?. Đọc đến đâu thì “hành” đến đó. À ý mình là thực hành. Nhưng nó sẽ hơi “hành” vì 1 mình mà, tự mò, tự đọc, tự làm. Cực phết đấy. Nhưng tin mình đi. Những thứ đó sẽ là hành trang cho chúng ta sau này.

Không ví dụ đâu xa xôi. Ví dụ gần nhất là Điệp nè. Học trái ngành, ra trường đi làm content SEO, rồi tự bán hàng trên Shopee. Sau đó shopee bị khoá. Chà chà,…. không mò làm thì chớt đói.

Thế rồi sau hơn 2 tháng mò 1 mình thì dựng xong blog đầu tiên. Nhờ hai tháng ròng rã xây, đập, xây rồi đổi đó mình hiểu được: à thì ra wordpress nó chỉnh như này. Để giờ lần gần nhất khi Shop mà Điệp hỗ trợ Coaching team content cần thêm, đổi màu sắc một chút trong site Điệp đã chỉnh được,… Tuy nó là chút việc nhỏ xíu thôi. Nhưng nếu trước đây không bỏ thời gian ra để đọc và “hành” thì có lẽ Điệp đã không có sự tự tin để hỗ trợ Shop như thế.

1 mình ư?. Không rời bỏ mục tiêu và kiên trì thêm một chút nữa nhé. Vì hành trình này phải đánh đổi nhiều lắm. Đánh đổi thời gian, đánh đổi những đêm xem phim bằng những đêm đọc mấy cái tờ quái quỷ cùng với ngôn ngữ có vẻ như là tiếng Việt nhưng hoá ra mình không biết chữ :))))

1 mình ư? Làm đi đã rồi sau này sẽ có nhiều mình bên cạnh. Kiên trì, có mục tiêu và đi đúng hướng. Sau cùng rồi từng chút một chúng ta sẽ “trưởng thành” hơn thôi.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng blog

Nhưng trước khi quyết định lựa chọn đi 1 mình. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem: Liệu lựa chọn này, phương án này, cách thức này, mục tiêu này ĐÃ ĐÚNG chưa nhé. Phải lựa chọn đúng cái đã nhen. Rồi mới đi tiếp được.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Chúc bạn luôn vững tin trong hành trình sắp tới. Điệp hy vọng một ngày nào đó không xa Điệp sẽ được nghe bạn kể về hành trình của bạn. Và đừng quên theo dõi Tôi thích Blog thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *