Các bước và cách đăng video lên youtube

Hướng dẫn cách đăng video lên youtube cho người mới

Đăng video lên youtube để lưu lại khoảnh khắc, hoặc để tăng thêm thu nhập không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên với người mới sẽ khá lúng túng. Bài viết dưới đây toithichblog.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng video lên youtube bằng điện thoại và máy tính dễ dàng thực hiện. Hãy cùng chúng mình theo dõi ở dưới đây nhé.

Một vài lưu ý bạn nên biết trước khi đăng tải video lên Youtube

Để video của bạn dễ dàng thu hút người xem hơn trên youtube thì bạn cần phải chuẩn bị nội dung video chất lượng cao, nội dung phù hợp, không phản cảm, bạn nên để video ở độ phân giải 720p hoặc 1080p.  Thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi trong video là gì, hướng đến những đối tượng nào bạn cũng cần phải làm rõ nhé

Đặt tiêu đề thu hút cho video, bên cạnh đó có dòng mô tả, hashtag phù hợp, liên quan trực tiếp đến tiêu đề và chủ đề của video để người khác dễ dàng tìm được video của bạn. Không chỉ thế bạn cũng cần chuẩn bị hình ảnh thumbnail, điều này sẽ giúp người dùng khi tìm kiếm trên youtube sẽ dễ dàng nhìn thấy và bị thu hút bởi video của bạn.

Hướng dẫn cách đăng video lên youtube trên máy tính

Dưới đây là các bước đăng tải video lên trên youtube. Bạn hãy theo dõi và tiến hành theo nhé. Ở một vài lần đầu tiên có thể bạn sẽ còn chưa quen, nhưng sau đó sẽ rất đơn giản thôi.

Đăng nhập vào YouTube

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào youtube. Tại trang chủ của youtube, bạn chọn biểu tượng có máy quay hình dấu cộng (như hình ảnh mô tả mình để kèm ở dưới). Sau đó bấm chọn Upload video.

Cách đăng video lên youtube trên máy tính đơn giảnKhi này, bạn sẽ được chuyển sang công cụ YouTube Studio. Bấm vào SELECT FILES để chọn video mà bạn cần đăng lên.

Dùng máy tính để đăng video lên youtube

Sau khi bấm chọn video cần đăng tải giao diện sẽ hiện ra các thông tin bạn cần điền như: Title, Description, thumbnail,… Bạn cần lần lượt điền các thông tin sau đó chọn NEXT

Đăng video lên kênh youtube bằng laptop

Sau khi đã hoàn tất các thông tin, bạn có thể đặt lịch phát sóng trong tương lại hoặc bấm đăng ngay. Sau khi đăng cửa sổ mới hiện ra, tại đây có chứa đường link dẫn đến video bạn vừa mới đăng lên YouTube. Bạn có thể dùng link này chèn vào video khác cùng chủ đề trong thời gian sắp tới hoặc chia sẻ nó đến mọi người cùng biết nhé.

Cách đăng video lên YouTube trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại Android hay iPhone để đăng video lên youtube. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại để đăng youtube sẽ có nhiều bất cập như nếu video của bạn có thời lượng dưới 60 giây và có tỉ lệ vuông hoặc dọc thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang kiểu Short (một dạng video giống như Story trên Facebook) chứ không giữ đầy đủ như đăng video YouTube trên máy tính. Chính vì vậy, bạn nên chuyển video vào máy tính rồi đăng tải lên sẽ dễ dàng đăng tải hơn nhé.

Hướng dẫn đăng tải video lên YouTube dành cho iPhone và iPad

Trước hết, bạn cần ở ứng dụng YouTube “”. Nhấn vào biểu tượng Tạo “+” sau đó Tải video lên. Bạn hãy quan sát hình ảnh minh họa ở bên dưới để dễ hiểu hơn về cách đăng tải video lên youtube bằng youtube nhé.

Hướng dẫn cách đăng video lên youtube trên điện thoại

Dùng điện thoại để đăng video lên youtube như thế nào

Ở bước này bạn ấn chọn Tải video lên, và ấn video bạn muốn đăng tải lên kênh youtube. Nếu video của bạn dài 60 giây trở xuống và có tỷ lệ khung hình vuông hoặc dọc, thì hệ thống sẽ tải video đó lên ở dạng một video ngắn. Nếu video của bạn dài hơn 60 giây và có tỷ lệ khung hình vuông hoặc dọc, thì bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa thành video ngắn” để cắt bớt video và tải lên ở dạng video ngắn.  Nếu bạn đóng quy trình tải lên trước khi chọn xong các chế độ cài đặt, hệ thống sẽ lưu video của bạn ở dạng bản nháp trên trang

Như vậy, ở bài viết này https://toithichblog.com/ đã hướng dẫn cách đăng video lên youtube bằng điện thoại và máy tính chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để xây dựng kênh youtube sắp tới của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *