cách làm youtube kiếm tiền trên điện thoại

Chia sẻ các cách kiếm tiền trên youtube với người mới

YouTube là một trang web video phổ biến với hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Chắc chắn nó không còn là kênh video xa lạ nữa rồi. Đặc biệt với giới trẻ. Có phải mỗi ngày bạn vẫn nghe nhạc giải trí trên youtube, không chỉ thế bạn còn mua hàng ở trên youtube. Còn hiện tại bạn đang muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền trên youtube để có thể tăng thêm thu nhập, kiếm tiền tại nhà. Nếu thế thì bài viết dưới đây của toithichblog.com chính là dành cho bạn, hãy cùng chúng mình khám phá xem có thể kiếm được tiền từ youtube như thế nào nhé.

I. Một số hình thức kiếm tiền trên youtube

Theo thống kê về TOP 50 website hàng đầu của Similarweb ngày 1/1/2023 thì youtube là trang website có lưu lượng truy cấp lớn đứng thứ 2 sau google. Bạn có thể quan sát ảnh mà chúng mình lấy từ Similarweb ở dưới đây nhé.

Youtube là kênh có lưu lượng truy cập lớn thứ 2

Với lưu lượng truy cập lớn như vậy thì youtube trở thành công cụ kiến tiền online tại nhà phổ biến, được nhiều người áp dụng, và khá dễ dàng nếu biết cách. Tuy nhiên, chúng ta có thể lấy được tiền từ trên youtube bằng cách nào. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số hình thức kiếm tiền với youtube nhé.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bằng youtube

Hình thức kiếm tiền liên kết bằng youtube là một cách phổ biến nhất. Bạn có thể hiểu về nó như thế này: Bạn đăng tải video và chèn thêm linh tiếp thị affiliate cho sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu trên kênh YouTube của mình. Nếu người xem mua sản phẩm qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng. Với hình thức này mỗi chiến dịch affiliate lại có % hoa hồng, chính sách cũng như quy định khác nhau, bạn hãy đọc kỹ trước khi đăng ký chạy chiến dịch nhé.

Liên kết với nhãn hàng để kiếm tiền trên youtube

Tiếp đến, bạn có thể liên kết với nhãn hàng để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của họ trên kênh của mình. Tuy nhiên để có thể hợp tác với nhãn hàng, kênh của bạn phải mang lại một giá trị tương đồng cho nhãn hàng. Sau đây là một số điều kiện cần có để có thể hợp tác với nhãn hàng:

Xây dựng một kênh YouTube có nội dung chất lượng, đồng nhất. Nếu nội dung video trên kênh của bạn có chiều sâu, chứa những thông điệp hoặc mục tiêu tương đồng với giá trị mà nhãn hàng hướng đến thì khả năng cao là bạn sẽ thu hút được rất nhiều lời mời hợp tác.

Hợp tác với nhãn hàng là cách kiếm tiền trên youtube phổ biến

Kênh youtue của bạn có lượng traffic lớn. Bạn tưởng tượng xem nếu bạn là nhãn hàng thì bạn có muốn hợp tác với một kênh không có lượt xem không?. Bạn sẽ chẳng được gì cả. Vì thế nếu kênh của bạn có nhiều người theo dõi, tương tác trên video thì đó là ưu thế lớn để hợp tác với nhãn hàng.

Bán sản phẩm, dịch vụ riêng trên youtube

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên YouTube cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Để làm được điều này, kênh của bạn cần thu hút được tệp đối tượng rõ ràng, và lớn. Bên cạnh đó thương hiệu của bạn được phủ rộng rãi ở trên nền tảng. Từ đó bạn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình qua video. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng mua sắm tích hợp sẵn của YouTube, chẳng hạn như thẻ mua sắm và thẻ sản phẩm, để giúp khán giả dễ dàng mua hàng của bạn.

Kiếm tiền bằng quảng cáo trên youtube

Có một cách kiếm tiền từ youtube nữa đó là kiếm tiền bằng quảng cáo trên kênh youtube. Để kiếm tiền bằng quảng cáo trên YouTube, bạn cần làm một số bước sau:

  • Tạo một kênh YouTube với nội dung có giá trị và thu hút được đông tảo người xem kênh.
  • Đăng ký với Google AdSense để nhận quảng cáo trên kênh của bạn.
  • Chấp nhận các điều khoản và chính sách của Google AdSense và YouTube.
  • Nhận tiền từ quảng cáo khi các quảng cáo được hiển thị trên kênh của bạn và người dùng nhấp vào chúng.

Lưu ý: Để kiếm tiền từ quảng cáo trên YouTube, bạn cần có số lượng tối thiểu là 1000 Sub 4000 giờ xem. Bạn cũng cần phải tuân thủ các chính sách về nội dung của YouTube và Google AdSense.

II. Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Sau khi đọc hết các cách kiếm tiền với youtube, bạn đang cảm thấy khá lo lắng để bắt đầu?. Dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn đôi điều để bạn có thể bắt đầu với kênh của mình nhé.

Xác định xem bản thân đang có thế mạnh về điều gì, lĩnh vực gì?

Điều quan trọng khi làm youtube đó là: bạn nên xác định bản thân đang có thế mạnh về lĩnh vự gì. Bởi khi bản thân bạn đã có kỹ năng, chuyên môn, am hiểu nhất định về chủ đề nào đó bạn sẽ tự tin chia sẻ chúng đến mọi người hơn. Đó có thể là kiến thức về Excel, Word, Marketing, trang điểm, làm vườn, chơi một môn thể thao nào đó,…

Nghiên cứu và lựa chọn ngách, chủ đề bạn sẽ làm trên kênh youtue

Sau khi đã hiểu rõ bản thân bạn, cùng với việc sử dụng một số công cụ nghiên cứu từ khóa như: google, ahrefs, Semrush,.. để hiểu rõ hơn về thị trường lĩnh vự đó bạn cần lựa chọn và quyết định chủ đề mà bạn sẽ theo đuổi trong thời gian sắp tới.

Tiến hành quay video cho riêng kênh của bạn

Tiến hành quay video của riêng bạn dựa trên các ý tưởng từ các bước nghiên cứu trên. Khi mới bắt đầu bạn đừng quá áp lực phải có được video lung linh, thay vào đó chỉ cần hoàn thành nó, rồi dần dần mọi thứ bạn làm sẽ quen, trơn tru và mượt mà hơn. Nếu bạn không tự tin trước ống quay bạn có thể tập trước rồi quay hoặc dựng kịch bản không cần xuất hiện mặt. Tất nhiên đó là gợi ý của chúng mình thôi, bạn hãy tự lựa chọn nhé.

Quay video để up lên youtube kiếm tiền

Chỉnh sửa video, tối ưu nội dung, tối ưu SEO và đăng tải video lên kênh Youtube

Bạn biết không, để kiếm được tiền từ youtube thì quay xong video thôi chưa đủ. Bạn còn cần phải chỉnh sửa lại video (ánh sáng, văn bản, lọc âm,…), tối ưu nội dung, tối ưu SEO trước khi đăng tải video lên kênh. Bạn có thể xem hướng dẫn về seo youtube ở bài viết này của mình nhé.

Thu hút nhiều người xem video của bạn hơn với quảng cáo, hoặc share trên mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ kênh youtube của bạn trên trang facebook cá nhân, hoặc tạo ra các fanpage khác nhau có liên quan đến chủ đề của kênh video bạn đang làm. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng tài chính bạn có thể chạy quảng cáo để hiển thị video của kênh đến với người xem tiềm năng.

Như vậy ở bài viết này https://toithichblog.com/ đã chia sẻ đến bạn các cách kiếm tiền trên youtube. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn. Chúc bạn sớm bắt đầu xây dựng kênh youtube của riêng mình và có thành quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *