Các bước cách tạo kênh youtube

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại và máy tính dễ áp dụng

Chưa bao giờ mạng xã hội phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay, không chỉ các bạn trẻ mà cả những cô chú trung niên cũng có những dấu hiệu mê lướt mạng xã hội. Hòa chung với xu thế đó đã có rất rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội ra đời. Và bạn biết không, có rất nhiều người đã bắt đầu và có những kết quả nhất định với kênh youtube. Dù ở trong lĩnh vực mỹ phẩm, y tế, hay thời trang luôn có những người bắt đầu và kiếm ra tiền bằng cách tạo kênh youtube và phát triển nó.

Bạn là một người yêu thích video, hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình đến với mọi người ngoài kia?. Bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân với Youtube?. Bạn muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên mạng xã hội Youtube?. Nhưng bạn lại chưa làm bao giờ, bạn đang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Tôi thích Blog khám phá ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại

Nếu bạn dùng điện thoại để tạo kênh youtube thì hãy xem các bước hướng dẫn dưới đây về cách tạo kênh youtube trên điện thoại nhé.

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải Youtube hoặc truy cập trang Youtube bằng điện thoại. Như hình ảnh ở dưới là mình đã tải youtube về điện thoại cá nhân rồi đó.

cách tạo kênh youtube trên điện thoại

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Youtube và chọn biểu tượng khung tròn ảnh đại diện nơi góc phải màn hình

Làm sao để tạo kênh youtube trên điện thoại

Bước 3: Chọn “Đăng nhập”

Bước 4: Ở bước này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản google mà bạn đã tạo trước đó. Sau đó nhấn vào dòng chữ “tiếp theo” để sử dụng Youtube nhé. Còn nếu bạn chưa có tài khoản google trước đó thì bạn nhấp vào dòng chữ Create account để tạo tài khoản. Để dễ hình dung hơn, bạn hãy quan sát hình ảnh minh họa mà mình để ở bên dưới nhé.

Làm youtube trên điện thoại

Bước 5: Sau khi đăng nhập tài khoản sẵn có bạn sẽ vào thẳng trang Youtube với kênh cá nhân và bắt đầu sử dụng. Đối với người lập tài khoản mới trên Google tại Youtube thì sẽ được lựa chọn kênh cá nhân hoặc doanh nghiệp

Đăng ký làm youtube trên điện thoại

Điền họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính

Làm youtube trên điện thoại có dễ không

Chọn tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập

Các bước làm youtube trên điện thoại như thế nào

Nhập số điện thoại, chọn Đồng ý để Google có thể nhắn mã đến điện thoại cho bạn. Hoặc Skip để bỏ qua

Hướng dẫn tạo kênh youtube bằng điện thoại di động

Chọn “Tôi đồng ý” ở điều khoản

Đăng ký kênh youtube bằng điện thoại

Sau khi trở lại trang chủ Youtube, chọn hình đại diện góc trái -> chọn Kênh của bạn

Cách tạo kênh youtube bằng điện thoại di động

Tại phần Kênh của bạn, bạn có thể điều chỉnh lại tên người dùng, thêm một số cài đặt theo ý muốn. Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách tạo kênh youtube bằng điện thoại di động rồi. Rất dễ áp dụng đúng không?

Cách tạo kênh youtube trên máy tính

Nếu bạn thường dùng laptop để làm việc thì đừng lo, sau đây là hướng dẫn về cách tạo kênh youtube trên laptop. Hãy cùng chúng mình theo dõi các bước ở bên dưới nhé.

Trước hết, để tạo kênh youtube, bạn cần có tài khoản google. Dưới đây là hướng dẫn về cách đăng ký tài khoản google

Bước 1: Cần phải tạo tài khoản Google nếu như bạn chưa có

Bước 1: Bạn cần chuyển đến trang đăng kí tài khoản Google. Tại giao diện đăng ký tài khoản hiện ra, bạn cần điền các thông tin theo hướng dẫn như: tên, họ, tên đăng nhập

Đăng ký tài khoản mail để làm youtube

Bước 2: Điền số điện thoại để được xác minh -> Tiếp theo

Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi tới số điện thoại -> Tiếp theo

Bước 4: Điền những thông tin mà Google yêu cầu như: ngày tháng năm sinh, giới tính và chọn Tiếp tục

Bước 5: Google gợi ý mở rộng tính năng từ số điện thoại của bạn. Bạn có thể tham gia bằng cách nhấn “Yes, I’m in” để Google nhắn mã code đến điện thoại sau này.

Đăng ký kênh youtube bằng tài khoản Google

Bước 6: Ở trang điều khoản, lăn chuột đến cuối trang và nhấn I agree

Tạo kênh youtube bằng tài khoản  Google

Như vậy là bạn đã hoàn tất bước tạo tài khoản google để đăng ký tạo kênh youtube. Sau đây là các bước đăng ký tài khoản youtube

Bước 2: Tạo kênh Youtube

Sau khi đã có tài khoản google tạo từ bước trên, bạn hãy dùng nó để tạo kênh Youtube, dưới đây là các bước hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập vào trang Youtube

Bước 2: Chọn Sign in (Đăng nhập) ở góc phải màn hình

Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Bước 4: Sau khi đăng nhập, trang chủ Youtube hiện lên, bạn chọn ảnh đại diện ở góc bên trái màn hình

Bước 5: Chọn cài đặt (setting)

Bước 6: Chọn dòng Tạo kênh mới (Create a channel)

cách tạo kênh youtube trên máy tính

Bước 7: Tiếp đến, bạn đặt tên kênh theo sở thích của bạn và nhấn dòng chữ Tạo kênh (Create channel). Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước tạo tài khoản trên youtube với máy tính rồi.

Một số thiết lập cơ bản cho kênh Youtube hoàn chỉnh

Bạn có thể thấy sau khi vừa tạo xong kênh yotube thì kênh sẽ trống trơn, không có thông tin gì. Khi này bạn cần chỉnh sửa một số thông tin cơ bản như:  thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện, thêm liên kết website hoặc mạng xã hội khác nếu có.

Cách thay đổi hình ảnh của kênh youtube

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh bìa, hoặc ảnh đại diện kênh youtube của mình. Bạn vào youtube, chọn ảnh đại diện hoặc ảnh bìa và tải lên, sau đó lưu lại.

  • Trên máy tính: Chọn mục Customization. Tại đây bạn có thể thay đổi ảnh đại diện và ảnh nền của kênh.
  • Trên điện thoại: Chọn Kênh của bạn sau đó tìm chọn biểu tượng cây bút. Tại đây, bạn có thể thay đổi tên kênh, dòng mô tả, ảnh nền hoặc hình ảnh đại diện của kênh.

Thêm liên kết các mạng xã hội khác vào kênh youtube

Bạn có thể thêm các liên kết website, hoặc kênh mạng xã hội khác của bạn vào youtube. Điều này sẽ giúp cho những người theo dõi bạn dễ dàng liên hệ với bạn hơn khi cần thiết.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://studio.youtube.com/. Đăng nhập tài khoản Youtube mà bạn đã tạo trước đó.

Bước 2: Tại giao diện chính của kênh. Bạn chọn vào phần “Tùy chỉnh”.

Thay đổi cài đặt trên kênh youtube

Bước 3: Bạn chọn vào phần “Thông tin cơ bản”. Kéo xuống và nhập url và mô tả tại phần “Đường liên kết”. Bạn có thể thêm tối đa 5 đường liên kết đầu tiên và phần mô tả giới thiệu kênh Youtube của bạn.

Bước 4: Sau khi đã thêm vào đường liên kết. Bạn nhấn vào “Xuất bản” để kiểm tra lại thay đổi vừa rồi.

Thêm liên kết mạng xã hội trên kênh youtube

Như vậy là bạn đã vừa thay đổi hình ảnh nền, ảnh đại diện youtube cũng như thêm một số liên kết ngoài kênh trên kênh youtube của bạn rồi. Rất đơn giản đúng không nào?. Còn phần tiếp theo của bài viết chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi xây dựng kênh youtube cũng như một số cách để tăng traffic cho kênh nhé.

Một số lưu ý về xây dựng youtube bạn cần biết

Việc tạo một kênh youtube rất dễ dàng. Tuy nhiên để xây dựng được kênh chất lượng và kiếm tiền từ nó thì không phải đơn giản, đòi hỏi rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, và cả kiến thức, kỹ năng. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết khi xây dựng kênh youtube.

Để xây dựng được kênh youtube thành công thì có những nội dung chất lượng là yếu tố đầu tiên và không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng một số công cụ nghiên cứu từ khóa, trend để khám phá những nội dung mà khán giả của bạn đang quan tâm.

Hoặc bạn cũng có thể lướt mạng xã hội như Facebook, Tiktok để cập nhật các trend của giới trẻ hiện nay. Sau khi có một số gợi ý, bạn lựa chọn những chủ đề phù hợp với định hướng xây kênh mà bạn đã xác định trước đó. Kiên trì, đều đặn tạo và đăng tải video lên Youtube.

Việc xây dụng nội dung chất lượng, đều đặn chưa đủ, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ chính sách của youtube, tránh tình trạng kênh bị khóa tài khoản nhé.

Luôn xác định nội dung chính của kênh, tìm hiểu về sở thích, nhu cầu của đối tượng khán giả tiềm năng của bạn. Khi bạn càng hiểu về khán giả tiềm năng bạn sẽ càng dễ dàng trong việc tạo ra những nội dung chất lượng, hay ho, khiến khán giả hứng thú.

Xây dụng và phát triển kênh youtube ngày càng lớn mạnh đòi hỏi rất nhiều công sức, nỗ lực về cả thời gian, trí tuệ, và cả tài chính nữa. Sẽ rất hiếm việc hôm nay tạo kênh, ngày mai có kết quả. Chính vì thế bạn hãy kiên nhẫn với kế hoạch xây dựng kênh youtube của mình nhé.

Làm thế nào để tăng lượng theo dõi và xem trên kênh YouTube?

Để tăng lượng theo dõi và xem trên kênh YouTube, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Tạo nội dung chất lượng: Tạo nội dung độc đáo, hấp dẫn và chất lượng cao để tạo ra một kênh đáng theo dõi.
  • SEO kênh Youtube: Một vài mẹo SEO kênh youtube như dùng từ khoá liên quan đến nội dung của bạn trong tiêu đề, mô tả và tag video để tăng tỉ lệ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của YouTube.
  • Tạo nội dung video thường xuyên: Hãy tạo ra nội dung mới và đăng tải thường xuyên để người xem của bạn luôn được cập nhật những tin tức từ bạn
  • Áp dụng một vào mẹo như chèn liên kết, gắn thẻ, chia sẻ video trên các mạng xã hội để tăng lượng xem và theo dõi.
  • Tạo sự tương tác: Bạn có thể tạo ra các chương trình, trò chơi, sự kiện để tăng mức độ tương tác với người xem của bạn.
  • Quảng bá kênh: Bạn có thể quảng cáo kênh của bạn ở youtube, tiktok, facebook, google hoặc các trang mạng xã hội khác để nhanh chóng thu hút được nhiều người biết đến kênh của bạn.

Có cần mua thiết bị chuyên nghiệp để tạo nội dung cho kênh YouTube không?

Để tạo kênh youtube và phát triển được kênh lâu dài ít nhất bạn phải có một chiếc điện thoại có thể quay phim, chụp ảnh được. Chắc chắn là bạn đã có rồi đúng không. Nếu như bạn có điều kiện kinh tế hơn thì bạn có thể mua máy quay, micro để âm thanh thu được tốt hơn, bạn cũng có thể thuê trợ lý để lên kế hoạch, kịch bản, hỗ trợ chỉnh sửa video,…

Làm thế nào để kiếm tiền từ kênh YouTube?

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền với kênh youtube, dưới đây toithichblog.com sẽ chia sẻ đến bạn một số cách phổ biến được mọi người áp dụng hiện nay

Kiếm tiền từ quảng cáo Youtube: Sau khi kênh của bạn đã có lượng theo dõi và lượng xem kênh đủ yêu cầu của youtube, bạn hãy đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền quảng cáo của youtube. Cách này bạn sẽ được nhận tiền khi video của bạn có lượt xem, kênh càng nhiều lượt xem bạn càng có được nhiều hoa hồng.

Hợp tác với nhãn hàng để làm tiếp thị liên kết, dropship, hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Khi kênh của bạn có một lượng fan kha khá, bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người xem. Bạn sẽ được trả hoa hồng sau khi người xem đặt đơn hàng và thanh toán thành công.

Nhận quà tặng từ người xem: người xem có thể gửi quà cho bạn thông qua dịch vụ Super Chat hoặc Tipee. Cũng có rất nhiều kênh youtube có hình thức này, bạn có thể tham khảo một số kênh lớn trong lĩnh vực mà bạn làm nhé.

Như vậy ở bài viết này toithichblog.com đã hướng dẫn rất chi tiết cách tạo kênh youtube bằng điện thoại và laptop. Chúng mình cũng chia sẻ một số kinh nghiệm và lưu ý để phát triển kênh, cũng như một số hình thức kiếm tiền bằng youtube. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với kênh youtube của mình nhé. Đừng quên xem thêm nhiều chia sẻ hơn của chúng mình ở các bài viết khác nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *