mật độ từ khóa trong seo bao nhiêu phần trăm là thích hợp

[HỎI ĐÁP] Mật độ từ khóa trong SEO bao nhiêu là thích hợp?

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, bạn đang có muôn vàn câu hỏi xung quanh về SEO, về từ khóa, bạn đang không biết mật độ từ khóa trong seo bao nhiêu là thích hợp?. Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng thì bài viết dưới đây của toithichblog.com chắc sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn khá tổng quan đấy. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Mật độ từ khóa là gì? Cách tính mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là số lần từ khóa có thể xuất hiện trong bài viết, hoặc trên một trang. Cách tính mật độ từ khóa như sau:

  • Xác định từ khóa cần tính mật độ của bạn
  • Đếm tổng số từ trên trang
  • Chia số lần từ khóa xuất hiện với tổng số từ
  • Nhân kết quả với 100

Ví dụ: Bài viết của bạn có 1.000 từ và từ khóa xuất hiện 10 lần, điều này có nghĩa rằng mật độ từ khóa là 1%

Mật độ từ khóa trong một bài viết content SEO

Đó là cách tính từ khóa chiếm bao nhiêu phần trăm thủ công. Điều này mất nhiều thời gian nếu bạn cần tính hàng ngàn bài viết. Thật may, chúng ta sẽ không cần phải tính như thế, với những website được làm trên nền tảng wordpress thì có 2 plugin được sử dụng phổ biến để hỗ trợ SEO, đó là Yoast seo và Rank math. Hai plugin này sẽ tự động kiểm tra và cho chúng ta biết mật độ từ khóa trong bài viết là bao nhiêu.

Mật độ từ khóa phù hợp có lợi như thế nào đối với SEO?

Việc tối ưu các yếu tố bên ngoài hay bên trong khi làm SEO suy cho cùng cũng nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa, thứ hạng trang web trong mắt công cụ tìm kiếm và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Và việc tối ưu mật độ từ khóa cũng vậy.

Khi mật độ từ khóa trong bài viết trên các trang, bài viết của bạn được tối ưu, điều này sẽ giúp cho thứ hạng từ khóa tăng.

Khi thứ hạng tăng, lưu lượng truy cập tăng, bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn, không chỉ thế còn tạo ra tương tác, phủ thương hiệu,…Người đọc cũng được cập nhật, tiếp cận được thông tin, dịch vụ mà họ cần.

Mật độ từ khóa trong bài viết bao nhiêu là phù hợp?

Liệu mật độ từ khóa bao nhiêu là thích hợp? Có rất nhiều người cho rằng khoảng từ 1 – 3% là phù hợp. Nhưng với trải nghiệm của cá nhân Điệp thì mật độ từ khóa SEO nên chiếm bao nhiêu % còn tùy thuộc vào độ ngắn dài của bài viết đó.

Một bài viết nên chứa bao nhiêu từ khóa

Thông thường, nếu bài viết đó 1.000 từ thì mật độ từ khóa thường là 1%, còn nếu bài viết đó dài khoảng 5.000 hoặc 6.000 từ thì mật độ từ khóa cũng tăng lên tương đương. Vì ở mỗi lĩnh vực, ngách, cụ thể hơn là với mỗi ý định tìm kiếm khác nhau thì độ ngắn dài của bài viết cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chèn thật nhiều từ khóa làm bài viết không được mềm mại. Thông thường từ khóa chính nên được xuất hiện tại các vị trí quan trọng như:

  • Tiêu đề bài viết
  • Các thẻ Headings (H1, H2, H3, H4, H5, H6)
  • URL
  • Meta description
  • Alt ảnh

Từ khóa cũng nên được nằm rải đều giữa các đoạn văn. Bạn không nên viết dồn 1 đoạn văn cùng một lúc lặp đi lặp lại với nhiều từ khóa. Điều này khiến người đọc cảm thấy khó chịu, và nếu lặp lại quá nhiều rất có thể google sẽ phát hiện việc bạn spam.

Một số lưu ý khi tối ưu mật độ từ khóa trong SEO

Nên chú trọng đến các từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan. Việc khéo léo chèn thêm các từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu dễ dàng hơn chủ đề của bạn. Nếu bạn sử dụng các từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết không chỉ khiến người đọc chán nản, thậm chí “cạch mặt” bạn mà còn khiến trang web không thể lên thứ hạng được.

Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí hoặc trả phí để nghiên cứu từ khóa SEO nhé. Một số công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến như: Keyword Tool.io, Google Keyword Planner, Ahrefs.com, SEMRush,…

Không nên nhồi nhét từ khóa, và nên đặt từ khóa một cách khéo léo. Đừng quá quan trọng hóa việc đã được bao nhiêu % rồi mà quên đi mất rằng: chúng ta đang viết cho độc giả đọc nữa nhé.

Như vậy, ở bài viết này toithichblog.com đã chia sẻ đến bạn mật độ từ khóa trong seo bao nhiêu là thích hợp. Hy vọng bài viết này ít nhiều sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn hơn về từ khóa, về SEO. Nếu bạn có quan điểm khác, hãy để lại bình luận ở phần bên dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *