title là gì, tối ưu thẻ tiêu đề trong SEO như thế nào

Title là gì, cách viết title chuẩn SEO và thu hút

Việc tối ưu SEO, tối ưu SEO Onpage vẫn luôn được chú trọng bởi các SEOer. Bởi nó có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến kết quả tìm kiếm. Trong các công việc có liên quan đến tối ưu SEO Onpage thì tối ưu thẻ Title là một yếu tố không nên xem nhẹ. Vậy title là gì, tối ưu title như thế nào?. Hãy cùng toithichblog.com tham khảo bài viết ở dưới đây nhé.

Title là gì ?

Title thường được gọi là tiêu đề, nó thường mô tả ngắn gọn nội dung của bài viết, hoặc trang nào đó trên website. Title được hiển thị ngay trên danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm khi người dùng truy vấn từ khóa và bên dưới title là meta description. Cả title và thẻ meta description sẽ được in đậm.

Title là gì trong seo

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ thẻ tiêu đề và H1. Hai thẻ này là khác nhau, và thường dễ bị nhầm lẫn. Bạn có thể đọc bài viết về sự khác biệt giữa tiêu đề H1 và tiêu đề SEO để hiểu rõ hơn nhé.

Tác động của Title trong SEO, và với người dùng

Không phải ngẫu nhiên mà trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về cách viết tiêu đề sao cho thu hút. Bởi title là một trong hơn 200 tiêu chí đánh giá, xếp hạng nội dung của công cụ tìm kiếm Google. Dưới đây là ảnh hưởng của title đối với SEO, và cả người dùng

Nếu title hay, hấp dẫn, và đủ để thu hút người dùng nhấp vào bài viết thì sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột – 1 tín hiệu tốt cho SEO.

Title được hiển thị ở trình duyệt và cả ở trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp người đọc nhận biết được mình đang ở đâu giữa nhiều tab khác nhau.

Tiêu đề còn giúp tóm tắt nội dung bài viết chỉ với 1 dòng ngắn. Điều này giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với nội dung, tránh mất thời gian giữa vô vàn thông tin. Họ sẽ nhấp vào đọc bài viết nếu thấy phù hợp thay vì phải đọc 1 bài viết dài rồi mới biết rằng nội dung này có đúng cái mình đang quan tâm hay không.

Cách viết title SEO thu hút người đọc

Để viết thẻ title vừa đảm bảo yếu tố chuẩn SEO, vừa thu hút người đọc không khó. Tuy nhiên, nhiều người lại quá thiên về một trong hai làm hiệu quả mang đến không tối ưu. Dưới đây là gợi ý về cách viết title chuẩn SEO và thu hút người đọc

Độ dài thẻ title có sự thay đổi theo thời gian, (Google thường có những đợt cập nhật, sau mỗi lần cập nhật thì sẽ có những sự thay đổi). Thông thường độ dài của title là từ khoảng 50 – 60 ký tự.

Bạn không nên để trống tiêu đề, cũng không nên viết quá dài hoặc quá ngắn. Nếu bỏ trống tiêu đề thì google sẽ tự động tạo ra tiêu đề cho trang của bạn, điều này làm cho bạn không kiểm soát được nội dung. Nếu quá dài hoặc quá ngắn thì google cũng sẽ tự động ngắt hoặc thêm nội dung vào tiêu đề.

Hướng dẫn tối ưu Title trong SEO

Thẻ title cần chưa từ khóa chính của trang/bài viết. Thẻ tiêu đề nên xuất hiện từ khóa, và tốt hơn hết là xuất hiện 1 lần và nên đặt ở ngay đầu tiêu đề thì càng tốt. Nếu nồi nhét quá nhiều sẽ dẫn đến spam, còn nếu không có từ khóa thì google sẽ khó nhận diện nội dung của bạn.

Thẻ tiêu đề cần mới mẻ, không trùng lặp với các trang khác trên internet và các trang trên website của bạn. Điều này sẽ giúp cho google đánh giá cao hơn nội dung của bạn, và góp phần gia tăng tỷ lệ CTR.

Tiêu đề cần có ý nghĩa, nhắm vào một đối tượng nào đó sẽ giúp cho người đọc cảm thấy bài viết này được viết ra dường như dành cho chính họ. Thay vì lướt qua, họ sẽ nhấp vào bài viết để đọc, và làm gia tăng tỷ lệ CTR.

Tiêu đề cũng phải khái quát được nội dung chính của bài viết. Nếu bạn viết tiêu đề thu hút, chuẩn SEO nhưng lại lạc quẻ so với nội dung trong bài viết thì thật vô nghĩa. Người đọc sẽ thoát ra ngay sau khi vừa nhấp vào bài viết, làm cho tỷ lệ thoát trang cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *