cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách quảng cáo trên Facebook cho người mới

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh online, bạn đang muốn chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa bắt đầu bao giờ nên khá lúng túng. Trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn một số thứ về chạy quảng cáo và cách quảng cáo trên Facebook cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi nhé.

Một thứ thứ cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Dưới đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook nhé:

 • Tài khoản quảng cáo (cá nhân hoặc doanh nghiệp đều được).
 • Fanpage dùng để quảng cáo.
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc PayPal.

Đối với tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook: Tài khoản cá nhân thì hầu như ai cũng có rồi bởi gì nó rất phổ biến. Còn tài khoản Facebook Business. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Mặc dù vậy, cá nhân cũng có thể tạo tài khoản Business. Khi dùng tài khoản Business để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Bởi vì:

 • Các tính năng mới được ưu tiên cập nhật
 • Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.
 • Có giao diện quản trị dễ dàng, dễ thực hiện thao tác quản lý quảng cáo.

Mặc dù tài khoản Facebook cá nhân hiện nay được Facebook cập nhật khá nhiều tính năng hỗ trợ kiếm tiền cho các nhà quảng cáo, sáng tạo nội dung nhưng có vẻ như cập nhật khá chậm

Các dạng quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay

Tại sao mình lại giới thiệu đến bạn các dạng quảng cáo trên Facebook trước hay vì hướng dẫn cách setup quảng cáo?. Bởi vì nó sẽ giúp những người mới như bạn có bức tranh tổng quát nhất về quảng cáo Facebook, để từ đó bạn có thêm thông tin, lựa chọn và áp dụng thành công hơn khi thực hành. Dưới đây là 3 dạng quảng cáo Facebook cơ bản.

Quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook Ads là quảng cáo cơ bản của Facebook, dạng quảng cáo này thường xuất hiện ở bên góc phải của giao diện máy tính, hoặc nằm trong mục Thêm trên giao diện điện thoại. Khung của quảng cáo này nhỏ, bao gồm tiêu đề (tối đa 25 ký tự), dòng mô tả (90 ký tự) và một ảnh bìa (100×72 pixel). Bạn có thể quan sát hình ảnh mô tả về quảng cáo Facebook Ads ở dưới đây để dễ hình dung hơn nhé.

Quảng cáo Facebook Ads

Phần lớn quảng cáo Facebook Ads thường được lựa chọn để đặt hình ảnh sản phẩm, nhằm thu hút lượt click vào Landing Page của mình, chính vì thế hình ảnh được chọn để quảng cáo thường rất thu hút, bắt mắt.

Quảng cáo được tài trợ

Tiếp đến, dạng quảng cáo Facebook tiếp theo đó là quảng cáo được tài trợ. Dạng quảng cáo này có thể xuất hiện ở một góc nhỏ như quảng cáo cơ bản, hoặc nó cũng có thể xuất hiện như một bài đăng trên newfeed Facebook, cách để phân biệt là có kèm dòng chữ “Được tài trợ” ở trên góc trái bài đăng.

Quảng cáo được tài trợ trên facebook

Quảng cáo đề xuất

Tiếp theo quảng cáo đề xuất là một dạng quảng cáo thuộc loại đề xuất của Facebook, nó chỉ xuất hiện trên newfeed của người xem. Thông thường, khi bạn like một fanpage hay xem một video trên Facebook Watch nào đó thì

Facebook sẽ đề xuất các kênh có nội dung tương tự để bạn theo dõi. Quảng cáo đề xuất Facebook hoạt động với nguyên tắc tương tự, nhưng là do bạn trả tiền để Facebook đề xuất trang của mình cho nhiều người.

Quảng cáo đề xuất của facebook

Ngoài ra, tùy theo cách phân loại cũng như sự cập nhật thì các dạng quảng cáo trên Facebook cũng sẽ có thêm nhiều loại khác như: quảng cáo Stories, quảng cáo video.

 • Quảng cáo Stories: Là quảng cáo được hiển thị trong khu vực Stories trên Facebook
 • Quảng cáo video: Là quảng cáo chứa một video với một nội dung quảng cáo.

Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook

Như ở phía trên bài viết chúng mình đã chia sẻ, việc chạy quảng cáo Facebook cần có tài khoản Facebook và 1 thẻ thanh toán quốc tế. Còn ngay bây giờ hãy cùng theo dõi các bước chạy quảng cáo Facebook dưới đây.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo trên Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Tạo chiến dịch quảng cáo facebook

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook. Tiếp đến, bạn đi đến Trình quản lý quảng cáo, ở đây bạn có thể quản lý quảng cáo của mình.

Tùy vào mục đích chạy quảng cáo của bạn là gì, chẳng hạn phủ độ nhận diện thương hiệu, tăng tương tác, hay tăng tỷ lệ chuyển đổi thù bạn sẽ lựa chọn mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì

Sau khi đã lựa chọn mục tiêu tiếp thị, bạn kéo xuống và nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang nhé.

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo Facebook thì cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng việc chọn tại mục Hiển thị càii đặt nâng cao. Sau khi đã cài đặt xong tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tiếp đến, bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo vào cài đặt mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo trên facebook

Dựa vào lĩnh vực, sản phẩm của bạn mà đối tượng khách hàng tiềm năng bạn hãy cài đặt cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, …Cách xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Sau khi bạn cài đặt mục tiêu thì ở biểu đồ bên tay phải Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng.

Bước 4: Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo

Tiếp đến, bạn cần lựa chọn vị trí để cài đặt cho quảng cáo. Bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo trên facebook

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Ở đây, bạn có thể lựa chọn các loại thiết bị như: Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính, Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Sau khi chọn vị trí quảng cáo, bạn cần thiết lạp ngân sách chạy quảng cáo và chọn lên lịch cho thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt. Tuy nhiên, không phải bạn đặt 200k thì Facebook sẽ phân phối hết 200k. Có thể là hôm nay chạy hết 120k, và ngày mai là 80k. Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 200k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Tiếp theo bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo trên facebook. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch. Sau khi đã nhắm đối tượng, lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm nút Tiếp tục.

Bước 6: Xem trước giao diện bài viết khi chạy quảng cáo Facebook

Bạn cần xem lại giao diện của bài quảng cáo sẽ hiện thị ở trên máy tính như thế nào, trên điện thoại như thế nào. Sau khi đã chắc chắn hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Làm sao để thanh toán quảng cáo Facebook ?

Nếu bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Sau đó bạn chờ Facebook xác nhận, có thể mất 24h, sau khi đã được xác nhận thành công thì quảng cáo sẽ tự động chạy. Trong quá trình chạy quảng cáo trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể xóa quảng cáo facebook đó hoặc là tắt đi.

Cách bật hoặc tắt quảng cáo facebook như thế nào?

Để bật hoặc tắt quảng cáo trên facebook, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
 • Nhấn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
 • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Cách bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Cách xóa quảng cáo facebook

 • Tại trình quản lý quảng cáo facebook chọn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
 • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa. Và nhấp vào biểu tượng xóa để xóa quảng cáo.

Cách xóa quảng cáo facebook

Như vậy ở bài viết này https://toithichblog.com/ đã giới thiệu đến bạn các dạng quảng cáo facebook phổ biến nhất. Cũng như hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook cơ bản cho người mới. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để bắt đầu bước vào hành trình quảng cáo. Chúc bạn có những kết quả đáng mong ước với quảng cáo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *