Hướng dẫn check theme wordpress của một website bất kỳ

[HƯỚNG DẪN] Cách check theme wordpress nhanh, dễ áp dụng

Bạn đang muốn làm Blog, website để kiếm tiền online và một ngày nọ bạn vô tình nhìn thấy giao diện của một website trông rất xịn xò, bạn rất ưng. Và bạn đang muốn biết xem họ đang dùng giao diện gì, mình có thể mua giao diện đó ở đâu không?. Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những điều đó thì bài viết dưới đây của Điệp chính là dành cho bạn.

Ngay bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về check theme wordpress của một website hay blog bất kỳ nào đó nhé.

Có nhiều cách khác nhau để check thông tin của một theme (giao diện nào đó). Dưới đây là hai cách cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất. Đó là kiểm tra thủ công và sử dụng công cụ trực tuyến để check.

I. Hướng dẫn cách check theme wordpress bằng thủ công

Trước hết, chúng ta cùng bắt đầu với việc kiểm tra thông tin một giao diện bất kỳ với phương pháp thủ công nhé. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào trang web WordPress

Bước 2: Tại trang web đó, bạn ấn chuột phải và chọn View page source (Hoặc bạn có thể bấm phím tắt là CTRL + U)

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + F và nhập “wp-content/themes”. Khi này, bạn sẽ nhìn thấy tên của giao diện mà website đó đang sử dụng ở bên cạnh. Tại đây, bạn có thể nhấp vào đường dẫn đó để xem các thông tin chi tiết về giao diện đó.

Với cách kiểm tra thủ công này bạn có thể xem nhanh các thông tin về giao diện đó. Tuy nhiên, một số thông tin sẽ không xem được chi tiết. Nếu bạn muốn xem kỹ hơn về giao diện đó, bạn có thể tham khảo 3 công cụ mà Điệp gợi ý ở dưới đây nhé.

II. TOP 3 công cụ check theme WordPress được sử dụng phổ biến nhất

Dưới đây là 3 công cụ bạn có thể sử dụng để check giao diện của một website WordPress

2.1. Công cụ WP Theme Detector

Với công cụ WP Theme Detector bạn có thể kiểm tra được các thông tin về giao diện đó. Việc bạn cần làm là dán đường dẫn trang web mà bạn muốn kiểm tra và chờ trong vài phút.

Cách kiểm tra thông tin của một theme bất kỳ
Check thông tin giao diện với WP Theme Detector

Sau đó, công cụ này sẽ hiển thị những thông tin như: tác giả, đoạn tóm tắt về giao diện đó, các plugins mà website đó đang sử dụng, mức độ phổ biến của theme đó.

2.2. Công cụ ScanWP

Một công cụ sử dụng để kiểm tra thông tin của giao diện của một website bất kỳ mà Điệp muốn giới thiệu đến bạn là ScanWP.

Với công cụ check theme WordPress miễn phí ScanWP này ngoài việc xem được các thông tin cơ bản về giao diện đó bạn còn có thể xem được hosting mà website đó đang dùng. Rất tiện lợi phải không nào?.

2.3. Tiện ích mở rộng Chrome WPSniffer

Sau cùng, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng WPSniffer của Chrome để check thông tin giao diện của một blog nào đó.

Kiểm tra giao diện wordpres với WPSniffer
Kiểm tra giao diện wordpres với WPSniffer

Để có thể sử dụng, trước hết bạn cần cài đặt tiện ích. Công cụ này sẽ chỉ cung cấp cho bạn tiêu đề và trang chủ của giao diện đó mà thôi.

III. Cách check theme wordpress nào tốt nhất?

Liệu với nhiều cách kiểm tra như vậy đâu là phương án tốt nhất?. Điệp nghĩ rằng tùy theo nhu cầu của mỗi người. Dưới góc nhìn của Điệp thì check bằng tay, và sử dụng công cụWP Theme Detector, và ScanWP là tiện lợi hơn cả. Còn tiện ích WPSniffer còn hơi hạn chế.

Như vậy, ở bài viết này Điệp đã gợi ý đến bạn các cách kiểm tra giao diện (theme) một website, blog bất kỳ nào đó. Hy vọng bài viết ngắn này có thể giúp bạn giải đáp được điều mà bạn đạng trăn trở. Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết về SEO, về cách xây dựng Blog tại https://toithichblog.com/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *