Lấy tên miền miễn phí ở đâu

[ĐIỂM DÁNH] TOP 5 website cung cấp tên miền miễn phí uy tín

Để website hay Blog hoạt động thì tên miền là một thành tố quan trọng không thể thiếu. Thông thường có hai loại tên miền đó là tên miền miễn phí và tên miền trả phí.

Với những tên miền miễn phí (free domain) thường giúp những bạn mới tiết kiệm được chi phí.

Xong, việc sử dụng tên miền miễn phí cũng khiến khá nhiều người lăn tăn như: Liệu có thực sự tốt, liệu nó có hạn chế gì không?. Trong bài viết dưới này Điệp sẽ giới thiệu đến bạn một vài địa chỉ cung cấp free domain cũng như giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhé.

I. TOP 5 website cung cấp tên miền miễn phí được nhiều người tin dùng

1.1 Dot.tk

Dot TK là một công ty liên doanh giữa công ty tư nhân BV Dot TK và công ty Thông tin Teletok.

Với website Dot.tk bạn chỉ cần điền tên miền mà bạn muốn đăng ký. Nếu tên miền đó chưa ai đăng ký thì bạn có thể sử dụng.

1.2 Biz.nf

Với website Biz.nf bạn cũng có thể đăng ký Domain miễn phí một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Địa chỉ cung cấp Free Domain

Tại Biz.nf tên miền miễn phí có đuôi .c1 .biz được bao gồm với cả gói lưu trữ miễn phí và lưu trữ web không giới hạn (Cá nhân và Doanh nghiệp ). Số lượng tên miền .c1.biz miễn phí được bao gồm tùy thuộc vào gói lưu trữ web đã chọn và nằm trong khoảng từ 3 (trong gói Miễn phí ) và tối đa 50 tên miền miễn phí trong gói Doanh nghiệp.

Còn những tên miền với những đuôi như .com , .net , .org , .biz , .info , .us , .co.uk và .eu Biz.nf sẽ tặng kèm 1 tên miền miễn phí nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ không giới hạn tại Biz.nf

1.3. Hostinger.com

Bạn cũng có thể sử dụng tên miền miễn phí tại Hostinger.com. Tuy nhiên nhà cung cấp này yêu cầu bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ tại đây với mức giá 1.39$/tháng (khoảng 32.000VNĐ). Mức giá này rất rẻ, phù hợp với những bạn mới bắt đầu hoặc với những bạn chạy ladipage.

Với chi phí 1.39$/tháng bạn sẽ lưu trữ được 1 trang web, Bộ nhớ SSD 30 GB, phù hợp với những blog/website có khoảng 10000 lượt truy cập hàng tháng. Bên cạnh đó còn được tặng SSL miễn phí.

1.4. Sites.Google.com

Sites.Google.com là một sản phẩm free đến từ Google. Nếu bạn nào làm blog dạng cá nhân thì có thể sử dụng nền tảng này để làm blog, và tinh chỉnh chúng. Mọi thứ hoàn toàn miễn phí.

Nếu sử dụng Sites.Google.com để tạo website hay blog thì bạn sẽ được một subdomain free với SSL có sẵn và không Quảng Cáo

Bên cạnh đó, Sites.Google.com còn tích hợp sẵn template tùy chỉnh. Bạn có thể kéo thả, tinh chỉnh theo gu thẩm mỹ của bạn.

Ngoài ra, Sites.Google.com cũng cho phép nhúng HTML, Javascipt, và tích hợp phần lớn các dịch vụ mà Google cung cấp.

Trong một vài trường hợp, Điệp cũng thường sử dụng Sites.Google.com để tạo 1 trang web miễn phí.

Và Điệp thấy rằng Sites.Google.com bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những hạn chế như:

Mặc dù nền tảng này cho phép tùy chỉnh, nhưng không có quá nhiều lựa chọn.

Không có tùy chỉnh nhiều để tối ưu cho SEO, và cũng không thể đặt được Google Adsense.

1.5. Wix.com

Cũng giống như nền tảng WordPress hay Blogger  với wix.com bạn có thể sử dụng chúng để làm blog miễn phí, bao gồm tên miền và hosting free.

Tạo blog đơn giản miễn phí với wix
Tạo blog đơn giản miễn phí với Wix

Giao diện mặc định của Wix rất bắt mắt, trẻ trung và năng động. Bạn có thể dễ dàng bắt tay vào tạo blog và sử dụng được ngay. Nếu như với nền tảng WordPress bạn cần cài plugin để tùy chỉnh thì Wix cho phép bạn tùy chỉnh ngay trực tiếp trên trình giao diện. Nhờ thế mà ngay cả với những bạn không biết tẹo gì về code cũng có thể tự làm được một blog, website cho riêng mình rất đẹp, chuyên nghiệp.

II. Nên sử dụng tên miền miễn phí hay có phí?

Liệu nên sử dụng tên miền free hay trả phí. Đây là câu hỏi mà những bạn mới vào nghề thường gặp. Để có thể đưa ra được lựa chọn cho bạn, thì dưới đây Điệp sẽ điểm qua một vài ưu điểm và nhược điểm của tên miền miễn phí nhé.

2.1. Ưu điểm của tên miền miễn phí

Ngay từ cái tên khi đọc lên thôi là đã thấy dạng tên miền này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí. Mặc dù thế nó tồn tại nhiều hạn chế.

2.2. Hạn chế của tên miền miễn phí

Phần lớn, những tên miền miễn phí thường có đuôi không đẹp, chẳng hạn như co.nf, cu.cc

Bên cạnh đó, những tên miền miễn phí có thể sẽ gặp sự cố bất kỳ khi nào. Và khi điều đó xảy ra, sẽ không có ai chịu trách nhiệm cả.

Với góc nhìn của Điệp thì nghĩ rằng: những bạn mới đang muốn thử nghiệm, hoặc trong trường hợp muốn test website, blog thì sử dụng tên miền free để tiết kiệm ngân sách. Còn khi đã xác định nhằm xây dựng Blog, website để kiếm tiền từ đó thì bạn nên đầu tư một tên miền trả phí.

III. Nên đăng ký tên miền ở đâu thì uy tín?

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín. Trong đó 3 cái tên được nhiều người review tích cực nhất đó là Namecheap, Godaddy, và Namesilo. Riêng cá nhân Điệp thì thường mua tên miền ở Namecheap là phần nhiều. Bạn cũng có thể đọc để hiểu hơn về các nhà cung cấp tên miền đó tại bài viết mua tên miền uy tín nhé. Tại đó Điệp chia sẻ rất chi tiết rồi.

Như vậy, ở bài viết này Điệp đã chia sẻ đến bạn một số địa chỉ cung cấp tên miền miễn phí. Cũng như gợi ý đến bạn một số lưu ý trước khi sử dụng tên miền free. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có những góc nhìn hay câu hỏi khác thì hãy để lại ở phía dưới phần bình luận nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc tại https://toithichblog.com/ nhiều bài chia sẻ về SEO, về Blog hay MMO hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *