Các plugin cần thiết cho Wordpress

[HỎI ĐÁP] Plugin là gì, 5 plugin cần thiết cho WordPress

WordPress là một nền tảng lý tưởng đáp ứng nhiều nhu cầu xây website, blog cá nhân hay doanh nghiệp một cách dễ dàng, chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn xây dựng trang web hiệu quả trên nền tảng này chắc chắn bạn không thể không bỏ lỡ các plugin cần thiết cho WordPress mà Tôi thích Blog sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây!

I. Plugin là gì?

Trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu Plugin là gì?. Plugin được biết đến là một ứng dụng hay các tiện ích mở rộng được lập trình sẵn để thực hiện một số công việc, nhiệm vụ nhất định để tối đa chức năng vẫn còn thiếu, kém hiệu quả… của phần mềm gốc (ở đây là WordPress).

Nền tảng WordPress hiện nay có hơn 500.000 plugins khác nhau do đó trước khi cài đặt bạn cũng cần có sự chọn lọc để đáp ứng vừa đủ nhu cầu xem rằng các plugin cần cho wordpress. Bên cạnh đó, việc cân nhắc này sẽ tránh cho website chậm chạp do vấn đề liên quan đến tài nguyên sử dụng.

Các plugin cần thiết cho WordPress
Nên cài plugin nào cho WordPress

Về cơ bản, các plugin cho WordPress sẽ giải quyết một số nhiệm vụ sau đây:

 • Plugin hỗ trợ SEO
 • Plugin hỗ trợ Social Signal
 • Plugin hỗ trợ sao lưu dữ liệu
 • Plugin hỗ trợ bảo mật
 • Plugin hỗ trợ Form liên hệ
 • Plugin hỗ trợ slide ảnh, nội dung
 • Plugin hỗ trợ Page Builder
 • Plugin hỗ trợ tracking/analytics
 • Plugin hỗ trợ Shortcode
 • Plugin hỗ trợ quảng cáo, marketing.

II. Các plugin cần thiết cho WordPress

Với danh sách plugin chạy dài như vậy, chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc trong việc chọn lựa những plugin nào là cần thiết cho WordPress đúng không nào?. Tùy theo mục đích của bạn, mà bạn lựa chọn được các tiện ích mở rộng sao cho phù hợp nhé. Dưới đây là 5 plugin mà mình gợi ý đến bạn.

2.1. Plugin WooCommerce

Nếu Website của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến thì chắc chắn rằng WooCommerce là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Ứng dụng này được ưa chuộng đến nỗi mà hơn ⅓ các website thương mại điện tử hiện nay tin dùng. Bởi nó tối ưu cho cả những sản phẩm hữu hình đến những dịch vụ.

Plugin WooCommerce
Plugin WooCommerce

Sử dụng WooCommerce để lập ra một gian hàng trực tuyến sẽ là lựa chọn đúng đắn, đáp ứng hiệu quả như mong đợi của bạn. Ngoài ra nó sở hữu cho mình một thư viện extension đồ sộ đáp ứng nhiều nhu cầu người sử dụng. Một số điểm nổi bật của WooCommerce như:

 • Tính năng mở rộng đa dạng cho WordPress.
 • Cách cài đặt đơn giản, không phức tạp.
 • Đa dạng hình thức thanh toán.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: chủ website, lập trình viên kinh doanh sản phẩm, dịch vụ…

2.2. Plugin Yoast SEO – Được khuyên dùng nhiều nhất

Nói đến những plugin nổi tiếng trên WordPress chắc chắn phải nói tới Yoast SEO. Đây là plugin được đánh giá cao nhất trong công việc tối ưu tìm kiếm Search Engine Optimization (SEO) cho các website. Khi mà SEO ngày càng thay đổi thì Yoast SEO ngày càng khẳng định ưu thế của mình trong thư viện plugin dài dằng dặc.

Yoast SEO vận hành khá nhẹ nhàng với hệ thống hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra nội dung website có tối ưu với các công cụ tìm kiếm hay chưa. Bên cạnh đó, những tiêu chí dễ đọc, mức độ thân thiện với người đọc… cũng được plugin đánh giá khá chính xác. Điều này còn khẳng định bên cạnh chức hỗ trợ SEO mà nó còn giúp tối ưu trải nghiệm người dùng.

Yoast SEO hiện đang được cung cấp miễn phí, nếu khả năng tài chính dư giả bạn có thể mua nó với giá tối thiểu là 69$ với những chức năng chính như:

 • Phân tích trang web, bài viết… để xác định mức độ SEO.
 • Cập nhật thay đổi SEO đã áp dụng.
 • Tạo XML sitemaps dễ dàng.
 • Tạo breadcrumbs dễ dàng để đáp ứng với theme của website.

2.3. Plugin Jetpack

Những vấn đề tăng traffic, bảo mật trang web,… luôn là nỗi quan tâm hàng đầu của nhiều lập trình viên đến trang web của mình. Jetpack ra đời trong hoàn cảnh đó và đã là một giải pháp lý tưởng cho nhiều lập trình viên hiện nay.

Plugin Jetpack
Plugin Jetpack

Jetpack có phiên bản hoàn toàn miễn phí giúp bạn có cơ hội trải nghiệm trước khi gắn bó lâu dài với plugin. Bên cạnh đó, plugin cũng cung cấp phiên bản tính phí với nhiều chức năng cao cấp khác.

Một số điểm nổi bật của Jetpack:

 • Phân tích, báo cáo và thống kê các thông tin, đo lường của website.
 • Giúp bảo mật Website.
 • Giám sát khả năng downtime và uptime.
 • Tăng cường sự trao đổi giữa người dùng và quản trị viên website qua mạng xã hội, tính năng bình luận, tạo biểu mẫu liên hệ.

2.4. Plugin Table of Contents Plus

Một bài viết được trình bày khoa học cũng như giúp cho người đọ nắm được nội dung toàn bài viết cũng như truy cập đến mục thông tin nhanh chóng… sẽ rất cần sự giúp đỡ của plugin Table of Contents Plus – Tạo mục lục tự động. Plugin hỗ trợ bạn đánh dấu, chia bài viết thành các phần nhanh chóng thông qua các thẻ H1, H1, H2, H3, H4,…

Plugin này là một trong những Plugin WordPress free, rất thích hợp cho nhiều thể loại blog khác nhau, đặc biệt là các blog chia sẻ kiến thức, mẹo vặt cuộc sống, chia sẻ kiến thức về tài chính, về tiếp thị liên kết, về MMO, vân vân.

2.5. Plugin SSL (Bắt Buộc)

Không còn là một Plugin cần thiết cho WordPress, thậm chí nó còn mang tính chất bắt buộc khá cao đó là SSL. Trong trường hợp website của bạn không có SSL chắc chắn rằng Google sẽ đánh dấu website không an toàn. Nhất là khi website của bạn là một gian hàng thương mại điện tử, có giao dịch thanh toán online… thì SSL là một plugin bắt buộc để bảo mật thông tin khách hàng.

Plugin SSL
Plugin SSL

Plugin SSL có cả bản cung cấp miễn phí và tính phí. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn chọn lựa phiên bản phù hợp nhất nhé!

Lưu ý: Trước khi cài bất kỳ một Plugin nào đó bạn cần tìm hiểu về các chức năng của nó. Bạn cũng nên quan tâm đến việc liệu các plugin mà bạn cài có xung đột lẫn nhau hay không nữa nhé.

Như vậy, ở bài viết mình đã chia sẻ đến bạn về Plugin là gì, các plugin cần cho wordpress. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tiện ích mở rộng dùng cho wordpress. Nếu Blog/website của bạn đang cần thêm tính năng nào đó, ngay bây giờ bạn hãy tìm hiểu và cài đặt Plugin để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *