những cuốn sách hay về kinh doanh cho người mới bắt đầu

[REVIEW] 9 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc nhất

Chắc chắn một điều rằng những người làm kinh doanh đều muốn kinh doanh thuận lợi, gặt hái được lợi nhuận và phát triển bền vững. Để làm được điều đó cần phải am hiểu rộng, sâu và không ngừng học hỏi những kiến thức, tri thức mới giữa dòng chảy không ngừng của cuộc sống này. Và trong đó đọc sách không chỉ mang đến những kiến thức về lý thuyết mà còn am hiểu cách vận hành doanh nghiệp, hệ tư duy, tư tưởng của những người đi trước. Trong bài viết dưới đây, toithichblog sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng được nhiều người lựa chọn nhé.

Cách nền kinh tế vận hành

Cuốn sách cách nền kinh tế vận hành được viết bởi tác giả Roger E. A. Farmer. Ông là một nhà kinh tế học quốc tịch Anh, Mỹ, có nhiều đóng góp cho việc nghiên cứu kinh tế. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Kinh tế học vĩ mô về những lời tiên tri tự hoàn thành, 1999; Kỳ vọng, Việc làm và Giá cả, 2010; Thịnh vượng cho Tất cả, 2016;

Sách cách nền kinh tế vận hành

Nội dung của cuốn Cách nền kinh tế vận hành nói về những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, cách vận hành và mối quan tương quan giữa các thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân.

Đồng thời cuốn sách này cũng lý giải tại sao tỷ tệ thất nghiệp lại cao, làm thế nào để giải quyết những khủng hoảng tài chính. Những phân tích logic, cũng những bài học lịch sử được đưa ra giúp cho người đọc nâng cao khả năng về phân tích, tư duy kinh tế, và hiểu được sự tác động giữa các thành phần kinh tế trong nước, giữa kinh tế trong nước và nước ngoài.

Khởi nghiệp tinh gọn

Cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn còn có tựa gốc là The Lean Startup: How Today’s Entrepreneurs Use Continuous Innovation to Create Radically Successful được viết bởi tác giả Eric Ries. Ông là một doanh nhân Mỹ, ngoài viết sách, ông cũng là một blogger. Ngoài ra, ông còn là tác giả của cuốn sách The Startup Way, một cuốn sách về quản lý doanh nhân hiện đại.

Sách khởi nghiệp tinh gọn

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn khích lệ việc nhanh chóng đưa ra các sản phẩm mới, chú tâm vào các dữ liệu từ phản hồi của khách hàng. Cuốn sách cũng đề cập đến việc cải thiện sản phẩm trong các lần lặp lại nhỏ tiếp sau.

Khởi nghiệp tinh gọn thực sự là cuốn sách phù hợp với những ai đang muốn khởi nghiệp, hoặc đang bắt đầu với một công ty riêng. Hoặc bất cứ ai đang quan tâm đến việc thử nghiệm, phát triển một sản phẩm nào đó. Hoặc những người sáng lập, quản lý.

The E-Myth Revisited: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Cuốn sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả được viết bởi tác giả Michael E. Gerber. Ông là người sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành của tập đoàn E-Myth Worldwide. Với hơn 40 năm kinh nghiệm cố vấn, tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Michael E. Gerber đã đóng góp rất nhiều vào việc giúp các doanh nghiệp định hướng mục tiêu và điều hành doanh nghiệp đúng đắn, bền vững.

Sách để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Nếu bạn đang muốn sở hữu, hoặc đang sở hữu doanh nghiệp nhỏ thì đây một trong những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc. Nội dung của cuốn sách mang 4 ý tưởng sâu sắc:

  • Bán hàng = thu nhập
  • Xác định rõ ý tưởng khi làm doanh nghiệp
  • Ứng dụng trong doanh nghiệp
  • Cách thực hiện Chương trình phát triển doanh nghiệp thông qua câu chuyện của tác giả

Khác biệt để bứt phá

Cuốn sách này còn có tựa gốc là Rework: Change The Way You Work Forever, được viết bởi tác giả David H. Hansson và Jason Fried. Trong cuốn sách này, tác giả đem đến góc nhìn độc đáo về việc xây dựng công ty. Bạn cũng tìm thấy thông điệp về việc bỏ qua cái tôi và những thứ cồng kềnh trong việc xây dựng công việc kinh doanh.

Sách khác biệt để bứt phá

Dẫn dắt người dùng

Cuốn sách dẫn dắt người dùng có tựa gốc là Hooked: How to Build Habit-Forming Products của tác giả Nir Eyal. Cuốn sách này phù hợp với bất kỳ ai đang muốn thấu hiểu tâm lý khách hàng. Với mô hình lưỡi câu với 4 giai đoạn: kích hoạt, hành động, tưởng thưởng, đầu tư Nir Eyal đã đưa đến cho những đọc những lý giải đằng sau của việc thiết kế sản phẩm, dịch vụ.

Sách dẫn dắt người dùng

Không đến một

Cuốn sách không đến một có tựa gốc: Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future của tác giả Peter Thiel và Blake Masters. Nếu bạn đang quan tâm đến việc khởi nghiệp hoặc đang muốn phát triển doanh nghiệp thì đây sẽ là cuốn sách gợi ý phù hợp đấy. Tác giả Peter Thiel và Blake Masters chia sẻ về các xây dựng, tiếp cận thị trường, tuyển dụng, văn hóa, và bán hàng.

Sách không đến một

Dòng tiền gắn liền lợi nhuận

Cuốn sách dòng tiền gắn liền lợi nhuận có tựa gốc Profit First: Transform Your Business from a Cash-Eating Monster to a Money-Making Machine của tác giả Mike Michalowicz

Sách dòng tiền gắn liền lợi nhuận

Trong cuốn sách này Mike Michalowicz chia sẻ về cách quản lý tài chính doanh nghiệp là: lấy lợi nhuận của bạn trước. Hệ thống được mô tả trong cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn vận hành doanh nghiệp của mình từ “doanh thu – chi phí = lợi nhuận” thành “doanh thu – lợi nhuận = chi phí”.

Bí mật Dotcom

Cuốn Bí mật Dotcom có tựa gốc: Dotcom Secrets: The Underground Playbook for Growing Your Company Online with Sales của tác giả Russell Brunson. Tác giả Russell Brunson đã chia sẻ về những lý tưởng, và hướng dẫn chi tiết về “phễu” bán hàng. Bên cạnh đó, tác giả cũng chia sẻ những góc nhìn về tiếp thị trực tuyến.

Sách bí mật Dotcom

Bí mật chuyên gia

Cuốn Bí mật chuyên gia còn có tựa gốc: Expert Secrets: The Underground Playbook for Creating a Mass Movement of People Who Will Pay for Your Advice được viết bởi tác giả Russell Brunson

Sách Bí mật chuyên gia

Thông điệp của cuốn sách này dưới góc nhìn của mình đó là: nếu bạn đang có chuyên môn vững vàng về lĩnh vực nào đó thì có thể dựa vào các chiến lược trong cuốn sách này để biến các kỹ năng chuyên môn đó thành công việc kinh doanh tiềm năng, bằng việc trao kiến thức đó đến mọi người.

Như vậy ở bài viết này, https://toithichblog.com/ đã chia sẻ về những sách kinh doanh nên đọc, hy vọng bạn sẽ lựa được cuốn sách hay về kinh doanh phù hợp với bản thân bạn nhé. Chúc bạn ngày càng thành công với công việc kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *