[REVIEW] 10 cuốn sách marketing hay, dân trong ngành nên đọc

Bạn đang muốn tìm cuốn sách marketing để đọc với hy vọng tăng thêm sự hiểu biết, tư duy, nâng cao khả năng thực chiến. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách về marketing mà chính bản thân mình đã đọc, chọn lọc nhé. Hãy lướt xuống bên dưới để tham khảo xem đâu là cuốn phù hợp với bản thân bạn, ngay bây giờ.

Nguyên lý Marketing

Cuốn sách nguyên lý Marketing còn có tựa gốc: Principles of Marketing được viết bởi tác giả Philip Kotler, Gary Armstrong.

Nguyên lý Marketing

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu với marekting, hoặc tay mơ rẽ ngang thì rất nên lựa chọn cuốn sách này. Bởi trong cuốn sách này cung cấp đầy đủ các khái niệm, nguyên tắc cốt lõi về marekting. Nó cũng là giáo trình được sử dụng trong nhiều trường đại học giảng dạy về marketing. Bạn sẽ có được bức tranh tổng quan về lĩnh vực marketing sau khi đọc xong cuốn sách này.

Sách Digital Marketing: từ chiến lược đến thực thi

Nếu bạn lựa chọn Digital Marketing để bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình thì cuốn này sẽ là gợi ý phù hợp. Trong cuốn sách này tác giả nhắc đến việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để làm marketing, cách tương tác và tiếp cận với khách hàng tiềm năng trong môi trường số.

Sách Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi

Sách 90-20-30

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng về content thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Sách 90-20-30 là cuốn sách hay về Content Marketing của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Sách 90-20-30

Cuốn sách này có cách truyền tải khá độc đáo, không phải viết dưới dạng văn xuôi dài dằng dặc mà là tái hiện chân thực qua chân dung người thực tập mới vào nghề và các anh chị dày dặn kinh nghiệm trong phòng ban. Thông qua câu chuyện được tái hiện trong cuốn sách, chúng ta không chỉ biết được các bài học về Content Marketing mà phần nào còn có một góc nhìn về cuộc sống của những người làm Marketing. Rất thú vị đấy, bạn hãy tự trải nghiệm bằng việc đọc cuốn sách này nhé.

Định vị: cuộc chiến giành tâm trí khách hàng

Cuốn sách Định vị: cuộc chiến giành tâm trí khách hàng có tựa gốc: Positioning: The Battle for Your Mind được viết bởi tác giả: Jack Trout, Al Ries. Trong cuốn sách này tác giả nói về sự quan trọng của định vị, sự ảnh hưởng của nó đến tâm trí khách hàng tiềm năng.

Định vị cuộc chiến giành tâm trí khách hàng

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng, phát triển thương hiệu trong thời đại mạng xã hội bùng nổ như hiện nay thì đây thực sự là cuốn sách phù hợp để đọc. Giữa nhiều thương hiệu, với nhiều thông tin làm sao để thương hiệu của mình len lỏi vào tâm trí của khách hàng?. Làm sao để dẫn đầu, giải pháp cho những “kẻ theo sau” là gì? Những câu hỏi đó được tác giả khéo léo gợi ý trong cuốn sách này.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Marketing giỏi phải kiếm được tiền có tựa gốc là The End of Marketing as We Know It được viết bởi tác giả Sergio Zyman

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Không giống như đa số các cuốn sách khác là trình bày về lý thuyết thì cuốn Marketing giỏi phải kiếm được tiền đưa ra góc nhìn khá mới về định nghĩa marketing. Đó là tìm cách bán thật nhiều sản phẩm, cho nhiều người hơn, một cách thường xuyên hơn và ở giá cao hơn. Cũng theo quan điểm của tác giả, nhiệm vụ cốt lõi của marketing là phải kiếm được tiền.

Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Cuốn sách điều gì khiến khách hàng chi tiền có tựa gốc là Buyology: Truth and Lies About Why We Buy được viết bởi tác giả Martin Lindstrom.

Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Cuốn sách này chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Nó không chỉ là quảng cáo, thông điệp, khẩu ngữ dễ dàng nhìn thấy, dễ dàng quan sát bằng thị giác thông thường mà còn ảnh hưởng bởi yếu tố ở bên trong tiềm thức của khách hàng tiềm năng.

Khác biệt: Thoát khỏi bầy đàn cạnh tranh

Cuốn sách khác biệt thoát khỏi bầy đàn cạnh tranh , còn có tựa gốc Different: Escaping the Competitive Herd của tác giả Youngme Moon. Nếu bạn đang trăn trở về những câu hỏi đại loại như làm thế nào để sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của mình trở nên khách biệt thì cuốn sách này chắc sẽ phù hợp với bạn.

Khác biệt Thoát khỏi bầy đàn cạnh tranh sách hay marketing

Trong cuốn sách này tác giả chia sẻ về các trường hợp doanh nghiệp đã trở nên nổi bật vì sự khác biệt theo nhiều cách khác nhau. Thông qua cuốn sách này tác giả giúp độc giả nhạy bén hơn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh, từ bỏ lối mòn, từ bỏ cạnh tranh để sáng tạo, đổi mới và bứt phá.

Cái đuôi dài

Cuốn sách cái đuôi dài có tựa gốc The Long Tail: Why the Future of Business is Selling Less of More được viết bởi tác giả Chris Anderson. Cuốn sách này tập trung vào nội dung: dựa vào internet để gia tăng lợi nhuận bằng cách cung cấp cái đuôi dài, nghĩa là nhiều loại sản phẩm dựa trên ngách của ngành nào đó. Nguồn lực của cái đuôi dài gồm 3 yếu tố chính: phổ biến, phổ biến phân phối và kết nối cung và cầu.

Sách Cái đuôi dài

Bán mà như không

Cuốn sách Bán mà như không có tựa gốc: Selling the Invisible: A Field Guide to Modern Marketing được viết bởi tác giả Harry Beckwith. Cuốn sách này chia sẻ nhiều về việc marketing dịch vụ, mối quan hệ giữa bạn/ doanh nghiệp với khách hàng của bạn.

Sách Bán mà như không

Hiệu ứng lan truyền

Cuốn sách hiệu ứng lan truyền có tựa gốc: Contagious: Why Things Catch On được viết bởi tác giả Jonah Berger. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu tại sao cái gì đó/ điều đó/ sản phẩm đó lại trở nên được phổ biến và lan truyền nhiều đến thế. Nội dung của cuốn sách xoay quanh 6 yếu tố của mô hình STEPPS bao gồm: tiền tệ xã hội (những gì đáng chú ý), bộ kích hoạt (ý tưởng virus), cảm xúc, công khai, giá trị thực tế và những câu chuyện. Đây là một cuốn sách rất thú vị và dễ đọc.

Sách Hiệu ứng lan truyền

Như vậy, ở bài viết này mình đã review những cuốn sách marketing hay, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *