Các bước gắn mã pixel vào ladipage

Hướng dẫn các bước gắn mã pixel vào ladipage dễ áp dụng

Mã pixel Facebook là gì?

Bạn có thể hiểu mã pixel facebook theo nghĩa đơn giản nhất đó là một đoạn mã Javascript. Những đoạn mã ấy được facebook trực tiếp cung cấp cho các đơn vị thực hiện quảng cáo gắn trực tiếp vào website của mình. Thông qua mã pixel facebook, mọi hoạt động, hành vi trao đổi, dữ liệu và những thông tin quan trọng sẽ được ghi lại chi tiết khi bạn thực hiện chạy dịch vụ Facebook Ads.

Từ công dụng trên, người thực hiện nhiệm vụ chạy quảng cáo dễ dàng thu thập thông tin, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ quảng cáo. Để cuối cùng đi đến mục tiêu cuối cùng là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Gắn pixel vào ladipage có lợi ích gì?

Với những ai đã và đang vào trong lĩnh vực truyền thông, quảng cao, nhất là chạy Facebook Ads đều đã biết rõ những lợi ích của việc gắn mã pixel vào ladipage. Một số lợi ích điển hình khi gắn pixel vào ladipage như:

Theo dõi và cập nhập các chuyển đổi từ Facebook

Trong quá trình chạy Facebook Ads, người làm dịch vụ có nhu cầu kiểm soát hiệu quả dịch vụ mà mình đang thực hiện. Họ muốn kiểm soát được khả năng tiếp cận, hiệu quả quảng cáo, lượt tương tác cũng như phản hồi từ khách hàng. Bên cạnh đó tỷ lệ chuyển đổi thành công cũng là sự quan tâm hàng đầu. Để nhanh chóng đánh giá hiệu quả ấy, ngta thực hiện việc gắn pixel vào ladipage để theo dõi cũng như quản lý mọi hoạt động. Từ đó tổng hợp kết quả nhanh chóng để người dùng dễ dàng đánh giá.

Nâng cao khả năng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng

Facebook là một nền tảng mạng xã hội có độ phủ sóng rộng và tầm ảnh hưởng quan trọng. Đây được xem như một “miếng mồi béo bở” của những chiến dịch quảng cáo vì đối tượng sử dụng facebook rất đa dạng. Đa dạng về lứa tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu,… Vì vậy nếu sử dụng pixel facebook sẽ giúp các quảng cáo đến được với nhiều người đọc. Từ đó nâng cao hiệu quả tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Đây chính là một trong những mục tiêu hàng đầu của quảng cáo.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các landing page mẫu bán hàng chuẩn, đẹp

Mua chung tài khoản Ladipage giá rẻ, uy tín

Thành lập danh sách khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Có thể bạn chưa biết, pixel facebook có khả năng xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng thông qua kết nối với giỏ hàng. Tại đây những khách hàng có chung sở thích, chung nhu cầu về những sản phẩm nhất định sẽ được lọc và xếp vào danh sách riêng. Từ đó tạo nên những danh sách khách hàng tiềm năng lớn.
Gia tăng khả năng chuyển đổi nhờ việc tối ưu hóa Facebook Ads.

Một trong những chức năng quan trọng của pixel facebook đó chính là khả năng tối ưu hóa facebook ads. Khi không sử dụng gắn pixel vào ladipage, việc chạy facebook ads chỉ có thể tối ưu hiệu quả theo số lần nhấp chuột, vì vậy mà hiệu quả tiếp cận rất thấp. Thay vào đó khi gắn pixel facebook, mọi chuyển đổi của website sẽ được liên kết chặt chẽ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn gắn pixel facebook vào ladipage

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gắn pixel facebook vào ladipage. Các thao tác vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện theo.

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo bằng đường link https://www.facebook.com/ads/manager/

Gắn pixel facebook vào ladipage như thế nào

Bước 2: Trên góc trái màn hình ấn chọn biểu tượng 3 thanh ngang (trình quản lý quảng cáo) sau đó chọn vào pixel.

Gắn pixel facebook vào ladipage

Bước 3: Click chọn “Thiết lập pixel”

Bước 4: Màn hình chính mở ra một hộp thoại, chọn mục số 2 “tự cài đặt mã thủ thông”

Các bước Gắn pixel facebook vào ladipage

Bước 5: Lúc này, hộp thoại “Cài đặt mã pixel” hiện lên, hãy chọn “Tiếp tục”. Lưu ý rằng không cần phải thực hiện các thao tác hướng dẫn của facebook hiện trên màn hình.

Hướng dẫn cài đặt pixel facebook vào ladipage

Bước 6: Hộp thoại “Thiết lập sự kiện” được mở ra, tìm và chọn vào mục “Thêm mã sự kiện theo cách thủ công”

Làm thế nào để cài đặt pixel facebook vào ladipage

Bước 7: Click chọn xong khi hộp thoại danh sách các sự kiện tiêu chuẩn hiển thị trên màn hình chính

Cài đặt pixel facebook vào ladipage như thế nào

Bước 8: Tới đây thì mọi thao tác thiết lập pixel đã hoàn tất. Bạn hãy tìm và sao chép mã ID pixel của mình để tiếp tục sử dụng.

Thứ tự gắn pixel facebook vào ladipage

Bước 9: Quay ngược lại giao diện chính thực hiện thiết kế landing page, tại đây chọn “Thiết lập mã chuyển đổi”. Tại ô trống “Facebook pixel ID” bạn thực hiện dán ID pixed đã sao chép tại bước 8.

Hướng dẫn kết nối pixel facebook vào ladipage

Thực hiện đúng tuần tự 9 bước trên là bạn đã có thể gắn thành công mã pixel facebook vào ladipage rồi.

Kiểm tra hoạt động của Pixel

Để kiểm tra xem mã pixel có hoạt động ổn định hay không, chúng ta có thể thực hiện kiểm tra bằng hai cách cơ bản sau.

Cách 1: Kiểm tra bằng Facebook pixel helper

Facebook pixel helper là một công cụ giúp bạn kiểm tra quá trình hoạt động của các trang web có gắn mã pixel một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, facebook pixel helper chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome. Vì vậy hãy cài đặt sẵn trình duyệt Chrome trên máy tính của mình nhé. Thực hiện kiểm tra bằng các bước sau:

Bước 1: Thực hiện truy cập vào Facebook pixel helper

Bước 2: Click vào “+ add to Chrome” (thêm một chrome mới)

Bước 3: Click vào “add extension” (thêm một tiện ích mới)

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công tiện ích, sẽ có thông báo trên góc phải màn hình cho biết Plugin đã được thêm vào Chrome của bạn. Chú ý rằng các sự kiện cài đặt thành công lên landing page sẽ được thông báo thông qua ký hiệu màu xanh trên góc phải.

Cách 2: Kiểm tra bằng công cụ Test event trên facebook

Bước 1: Tìm và truy cập vào “trình quản lý pixel” và ấn chọn “test event”

Bước 2: Dán đường dẫn landing page của bạn, trang được mở ra và thực hiện các thao tác cơ bản như: nhấp chuột, điền vào form,…

Nếu mã pixel facebook được gắn vào ladipage hoạt động bình thường thì một cửa sổ mới hiện ra và cho thấy mọi sự kiện cài đặt của bạn. Lúc này hãy yên tâm và tiếp tục sử dụng vì bạn đã gắn thành công mã pixel facebook nhé!

Với những thao tác cơ bản, bạn đã có thể thực hiện gắn mã pixel vào ladipage một cách nhanh chóng và chính xác. Hy vọng với những thông tin trên của https://toithichblog.com/, bạn đọc sẽ hiểu hơn về mã pixel facebook cũng như cách kiểm tra hoạt động của mã pixel. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *