seo tổng thể là gì

SEO tổng thể là gì, nên chọn phương pháp SEO nào?

SEO tổng thể là cụm từ khoá được các anh chị lão làng trong nghề nhắc đến nhiều. Tuy nhiên, với những người mới vào nghề thì còn khá lạ lẫm. Vậy thì SEO tổng thể là gì, SEO tổng thể có thực sự tốt?. Hãy cùng Toithichblog.com theo dõi bài viết ở dưới đây nhé.

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn diện website nhằm nâng cao thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, và tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng web.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khoá thường sẽ chỉ tập trung vào việc đưa các từ khoá chính của website lên top nhằm tăng lưu lượng truy cập từ những từ khoá chính đó. Thường những từ khoá được chọn sẽ là những từ khoá ngắn, có lượng tìm kiếm lớn mỗi tháng. Ví dụ: SEO, đào tạo SEO, Chạy Ads, Iphone 6,…

SEO tổng thể và SEO từ khoá khác nhau như thế nào?

Nội dung SEO tổng thể SEO từ khoá
Từ khoá Kế hoạch SEO tổng thể sẽ gồm nhiều từ khoá, thậm chí hàng trăm hàng ngàn từ khoá ngắn, từ khoá dài khác nhau. Nhằm xây dựng nội dung hữu ích, đáp ứng nhu cầu của người dùng Phương pháp SEO từ khoá thường tập trung vào những từ khoá ngắn, có lượng tìm kiếm lớn, độ cạnh tranh cao.
Cách thức và mục đích Tập trung tối ưu website trên toàn bộ phương diện từ: nội dung, tốc độ tải trang, xây dựng mạng lưới liên kết (backlink) một cách mạnh mẽ nhằm tăng độ uy tín và trải nghiệm người dùng. Phương pháp này nhằm xây dựng nội dung có giá trị với cả người dùng và thuật toán tìm kiếm. Chủ yếu tập trung tối ưu website, và backlink. Phương pháp này nếu lượng baclink đột ngột bị mất đi thì thường từ khoá cũng rớt hạng, lượng traffic cũng sẽ mất đi.
Traffic Traffic lúc đầu có thể không có hoặc rất ít. Sau đó tăng dần, lượng truy cập ổn định tương đối theo thứ hạng từ khoá. Người dùng có thể đến từ nhiều bài viết/nguồn khác nhau: Công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, hoặc từ những bài đi link,… Traffic ít hơn với phương pháp SEO tổng thể, vì chỉ có một lượng ít từ khoá lên TOP.
Tính bền vững SEO tổng thể mang tính bền vững, ổn định tương đối cao, và mang đến hiệu quả lâu dài. Tính ổn định không cao. Vì phần lớn phương pháp này nhắm vào đẩy mạnh backlink. Nếu hệ thống backlink không duy trì, kiểm soát được tốt thì rất có thể gãy, hỏng hoặc bị spam, google phạt.
Nội dung Tập trung xây dựng các nội dung chuẩn SEO cho tất cả các bài viết trên website để đảm bảo chất lượng toàn diện.

Tập trung xây dựng bài viết cho những từ khoá chính đã lựa chọn trước đó. Ít đầu tư đến những nội dung liên quan khác.

Thời gian và chi phí Cần thời gian dài, khoảng 6 tháng đến 1 năm Ngắn khoảng 2 đến 3 tháng
Chi phí SEO tổng thể cần chi phí cao. Vì cần đẩy nhiều từ khoá, với thời gian dài. Chi phí tuỳ thuộc vào độ cạnh tranh của từ khoá. Nếu từ khoá cạnh tranh nhiều thì cần nhiều lượng link đổ về, tiền Ads. Nhìn chung còn do mỗi chủ dự án.

Nên lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khoá?

SEO như thế nào, lựa chọn phương pháp SEO tổng thể hay SEO từ khoá, mũ đen hay mũ trắng không phải dễ dàng. Mỗi khi bắt đầu dự án SEO nào đó những người làm SEO thường phải ngồi lại để nghiên cứu, phân tích nguồn lực, lên kế hoạch, rồi mới triển khai. Dưới đây là một vài chia sẻ về việc nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khoá.

Với những bạn làm nhỏ lẻ: Thường những bạn này mới kinh doanh online, ngân sách còn hạn chế, cần phương pháp nào đó mang lại kết quả nhanh để còn xoay vòng vốn, và khi này thì mục tiêu phủ thương hiệu không cao. Chính vì thế khi này bạn có thể lựa chọn SEO từ khoá là phù hợp hơn cả. SEO từ khoá cụ thể, liên quan trực tiếp đến sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh.

Cách SEO tổng thể website

Đối với những ông chủ lớn: Đã có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, buôn bán lâu năm, nguồn lực lớn, nhân sự ổn định, quan tâm đến việc phát triển thương hiệu thì SEO tổng thể là phù hợp hơn cả. Chẳng hạn ngoài SEO những từ khoá chính thì mình có thể SEO những từ khoá mang tính thông tin nhằm tăng độ phủ thương hiệu,…

Nhìn chung, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào mục tiêu, định hướng của mỗi người mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Tuy nhiên, cho dù bạn lựa chọn phương pháp SEO nào đi chăng nữa thì dưới đây là một số tối ưu SEO cơ bản mà bạn nên biết.

Tìm hiểu về từ khóa: Nghiên cứu, lựa chọn từ khoá phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Xây dựng nội dung hữu ích, đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của từ khoá đó, và khéo léo sử dụng từ khoá một cách hợp lý trong nội dung bài viết.

Tạo nội dung chất lượng: Nên đầu tư vào nội dung, viết nội dung liên quan đến từ khóa và chủ đề đã chọn.

Xây dựng liên kết: Xây dựng các liên kết tự nhiên từ các trang web uy tín khác đến trang web của bạn để tăng độ tin cậy và thứ hạng.

Tối ưu hóa On-page: Tối ưu các yếu tố trong website, như thẻ meta, tiêu đề,.. bạn có thể đọc thêm bài viết……….

Giám sát và đo lường: Theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp với từng giai đoạn.

Như vậy, ở bài viết này toithichblog.com đã chia sẻ với bạn về SEO tổng thể, góc nhìn về việc nên lựa chọn phương pháp SEO tổng thể hay SEO từ khoá. Nếu bạn có những quan điểm khác, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *