Làm tiếp thị liên kết, affiliate marketing có khó không

[HỎI ĐÁP] Làm Affiliate Marketing dễ hay khó, cần lưu ý gì?

Trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của nhiều blogger, Vlogger, TikToker… nổi tiếng đã khiến cho thuật ngữ Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết ngày càng trở nên gần gũi với người dùng Việt Nam. Vậy làm Affiliate Marketing dễ hay khó?. Những lưu ý khi kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết là gì?. Sẽ được Tôi Thích Blog trả lời ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!.

I. Kiếm tiền Affiliate Marketing dễ hay khó?

Bất kỳ công việc nào cũng vậy không ngoại trừ Affiliate Marketing, cũng có những điểm dễ hay khó khăn trong công việc riêng. Nhất là những bạn mới chập chững bước chân vào làm thì “vạn sự khởi đầu nan”. Do đó, bạn sẽ mất khoảng thời gian đầu tiên để trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân!

1.1. Kiếm tiền Affiliate Marketing dễ chỗ nào?

Khi đến với Affiliate Marketing, bạn sẽ có những cơ hội thuận lợi để dễ dàng tiếp cận với công việc này như:

  • Chi phí đầu tư thấp: hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết hiện nay sẽ không mất phụ phí tham gia ban đầu.
  • Không cần có sẵn sản phẩm: do bạn đang đi giới thiệu sản phẩm của người khác đi bán, thu về tiền hoa hồng nên không cần phải ôm số lượng hàng như bình thường.
  • Tính linh hoạt cao: bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi do đó bạn dễ dàng sắp xếp và làm chủ thời gian của cá nhân.
  • Thu nhập thụ động: miễn là người tiêu dùng mua hàng thông qua đường dẫn link của bạn thì bạn sẽ có khoản tiền hoa hồng từ chủ gian hàng. Kể cả bạn đang ngủ, đi du lịch, đang không làm việc… tiền vẫn sẽ chảy vào túi của bạn.

1.2. Kiếm tiền Affiliate Marketing khó chỗ nào?

Bên cạnh những mặt thuận lợi thì Affiliate Marketing cũng sẽ có những mặt khó khăn cho người theo đuổi hình thức kiếm tiền này:

  • Đầu tư thời gian nghiên cứu: khi xác định làm về Affiliate Marketing, bạn cần phải đầu tư thời gian nghiên cứu về nhu cầu mua sắm, thị trường, chiến dịch tiếp thị,… để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng cũng như thời điểm mua sắm.
  • Cạnh tranh cao: với sự phát triển của nhiều Vlogger, Blogger, TikToker… nổi tiếng như ngày nay khiến cho Affiliate Marketing càng trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Do đó, bạn cần phải cố gắng hết sức hơn bao giờ hết để tăng cao thu nhập cá nhân trước những kênh, sóng của nhiều nhân vật viral hơn bạn.
  • Thất lạc đơn hàng: đôi khi người tiêu dùng đã mua hàng bằng liên kết của bạn nhưng bạn lại không nhận được tiền hoa hồng của đơn hàng đó. Điều này là chuyện thường tình nếu bạn không có trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm nhất định. Do đó, hãy cộng tác với những đối tác uy tín, nắm rõ chính sách, quy định của họ.
  • Thanh toán chậm trễ: một số nguyên nhân như đoái soát chậm cũng khiến cho tiền hoa hồng của bạn thanh toán chậm trễ so với lịch ban đầu. Tuy nhiên đây chỉ là vài trường hợp bất khả kháng, bên đối tác sẽ báo sớm cho bạn nếu trường hợp này xảy ra.

II. Để kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết cần gì?

Cơ hội kiếm nguồn thu nhập lớn từ tiếp thị liên kết là hoàn toàn có thể nếu chúng ta biết cách. Vậy kiếm tiền từ Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết chúng ta cần gì?. Sau đây sẽ là một vài điều bạn cần có trước khi thực hiện công việc này!

2.1. Am hiểu thị trường

Thị trường mua sắm là vô cùng lớn, do đó am hiểu thị trường cũng như nắm bắt nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng thì vô hình trung bạn đã chạm được chìa khóa của thành công rồi đó.

Tuy nhiên, để làm được điều này thì không phải dễ dàng gì, nhất là đối với những bạn mới lấn sân, tìm hiểu sang Affiliate Marketing.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bạn cần am hiểu thị trường
Am hiểu thị trường là điều cần thiết

Việc nắm bắt nhu cầu tiêu dùng của khách hàng rất quan trọng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn sản phẩm cũng như tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm bạn đã tiếp thị sẽ cao hơn. Không ai đang mùa đông mà đi quảng bá, tiếp thị sản phẩm quạt điều hòa cả. Điều này là phản khoa học, đi ngược lại với thực tế và chắc chắn cơ hội kiếm tiền là không cao.

2.2. Am hiểu sản phẩm

Để tạo sự an tâm cho khách hàng khi mua sắm thì bạn – đóng vai trò là người tiếp thị phải am hiểu về chính sản phẩm mình giới thiệu. Do đó, sự đầu tư thời gian, công sức… để tìm hiểu về nguyên liệu, tính năng, cách sử dụng, công dụng của sản phẩm… là không thừa thãi khi có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Khi đó, những người tiêu dùng sẽ tin tưởng bạn hơn, tìm đến bạn bởi sự an tâm mà bạn đã trao gửi cho họ.

2.3. Biết xây dựng website

Xây dựng Website để làm Affiliate Marketing cũng là một phương pháp đúng đắn, tối ưu cho việc kiếm thêm thu nhập cho bạn. Những website thường được khách hàng truy cập đó là: website so sánh giá, website cập nhật mã giảm giá, website review trải nghiệm sản phẩm… Đây là những môi trường lý tưởng để thu hút cách khách hàng tiềm năng mua hàng qua tiếp thị liên kết của bạn.

Tuy nhiên, việc xây dựng website để nó thành công, phát triển, thu hút nhiều bạn đọc… không phải là một chuyện một sớm, một chiều. Nó đòi hỏi sự đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc của bản thân cho Website đó. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về việc tạo blog bằng wordpress để lập một website mới riêng cho mình nhé!

2.4. Hiểu tâm lý khách hàng

Như người xưa đã có câu: “Biết người, biết ta/ Trăm trận, trăm thắng” và Affiliate Marketing cũng như vậy. Affiliate Marketing về bản chất cũng đang trao đổi lợi ích giữa ta và khách hàng nên những mặt hàng tiếp thị phải xoay quanh về nhu cầu mua sắm hàng ngày của người sử dụng bạn nhắm đến. Những mặt hàng giới thiệu phải phù hợp với giới tính, sở thích, những dịp quan trọng… khác nhau sẽ có những mặt hàng khác nhau đáp ứng nhu cầu tâm lý của mỗi khách hàng.

2.5. Biết chạy quảng cáo

Thay vì phải lập các website, blog,… thông thường thì chúng ta có thể thực hiện công việc Affiliate Marketing bằng cách chạy quảng cáo mà vẫn có mức thu nhập ổn định. Việc chạy quảng cáo có thể diễn ra ở nhiều nền tảng khác nhau như: Ads google, Ads facebook, Email marketing… miễn là bạn có tầm nhìn, kiến thức về những nền tảng bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, việc này thật sự là mạo hiểm với những người mới chưa có nhiều kiến thức về chạy quảng cáo. Bởi số tiền chi trả cho việc chạy Ads là khá lớn. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm, kiến thức thì trước khi mộng tưởng về số tiền hoa hồng mong muốn kiếm được từ tiếp thị liên kiến thì bạn sẽ phải ôm một đống nợ phát sinh từ việc chạy quảng cáo vô tội vạ, thiếu sự tính toán.

2.6. Chọn được ngách phù hợp

Hãy chọn ra một lĩnh vực bạn thật sự am hiểu, đam mê và nhận thấy tiềm năng tiêu dùng từ ngành hàng đấy. Chọn được ngách phù hợp cũng đồng nghĩa với việc bạn làm cho mức độ cạnh tranh của bạn với những người làm Affiliate Marketing bớt khốc liệt hơn.

Bạn cần chọn được ngách trước khi bắt đầu với affiliate marketing
Cần chọn được ngách trước khi bắt đầu với Affiliate Marketing

Khi bạn thỏa mãn được hai điều trên, khách hàng sẽ tìm đến bạn ngày một nhiều, thu nhập từ đó cũng sẽ tăng cao hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có thành công hay không trong mảng Affiliate Marketing. Một khi đã xác định đúng, cơ hội làm giàu đến với bạn là vô cùng cao!

2.7. Kiên trì, có kế hoạch rõ ràng

“Vạn sự khởi đầu nan”, không có công việc nào là quá đơn giản và dễ dàng. Khi theo đuổi Affiliate Marketing, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc chán nản, lạc lối, không biết mình sẽ làm gì tiếp theo… Khi đó, hãy kiên định và vạch ra kế hoạch càng dễ dàng, càng tốt. Điều này giúp bạn theo sát được những hoạch định ban đầu vạch ra và cứ theo lộ trình mà làm việc thay vì sự mông lung, không biết làm gì trong suốt quá trình thực hiện.

Đọc ngay: Affiliate marketing là gì, có lừa đảo không

Công việc Affiliate Marketing chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những người mới tập tành kiếm tiền online nói chung và đam mê tiếp thị liên kết nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững được những kỹ năng, cùng sự quyết tâm, kiên trì… thì Affiliate Marketing dễ hay khó đến mấy cũng sẽ không làm bạn chùn bước. Tôi Thích Blog chúc bạn tìm được hướng đi và có kế hoạch rõ ràng trong hành trình kiếm tiền online này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *