[HỎI ĐÁP] Làm thế nào để có bài viết quảng cáo sản phẩm hay?

Khi thời buổi thông tin đang dần quá tải và người tiêu dùng càng có xu hướng “né” quảng cáo. Điều chúng ta cần làm lúc này chính là phát huy được vai trò quan trọng của Content Marketing.

Có lẽ đối với quảng cáo nào cũng vậy, để được thu hút chúng ta cần đánh vào tâm lý của khách hàng. Vậy phải làm thế nào để bài viết quảng cáo sản phẩm hay và có thể thu hút được khách hàng. Hãy cùng Tôi Thích Blog tìm hiểu các cách dưới đây để bài viết quảng cáo luôn tăng tỉ lệ tạo ra mỗi đơn hàng nhé.

I. Bài viết quảng cáo sản phẩm hay là như thế nào?

Nói một cách gần gũi nhất chính là khi bạn truyền tải thông tin của sản phẩm đến với khách hàng dựa vào các yếu tố của bài viết quảng cáo. Bài viết quảng cáo dựa vào số phần trăm lớn để giữ khách hàng tìm đến sản phẩm, vào số phần trăm còn lại sẽ là cách chúng ta tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Khi bài viết của bạn hay hơn so với đối thủ, điều này đã giúp cho bạn có rất nhiều cơ hội để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng và cơ hội bán hàng là rất cao.

Trong kinh doanh online, để có được tỷ lệ chốt đơn cao thì việc đầu tiên là tận dụng tất cả các cơ hội, để khách hàng thấy được điều đặc biệt và sự khác biệt giữa sản phẩm của mình với sản phẩm của shop khác.

Cách viết content giới thiệu sản phẩm nay

Để có một bài viết quảng cáo hay, đầu tiên chúng ta hãy hiểu cốt lõi của sản phẩm và các ngành dịch vụ của trang web. Sau đó chúng ta khai thác lên những đặc biệt khác biệt, những ưu đãi hay những mặt tích cực của sản phẩm. Tránh dài dòng và trình bày quá nhiều sẽ không tập trung được vào sản phẩm.

Sau khi chúng ta có được yếu tố đó, tiếp theo sẽ khai thác chính là tâm lý của khách hàng. Hãy đặt ra câu hỏi khách hàng mong muốn điều gì ở sản phẩm này?. Và lý do để khách hàng mua sản phẩm của bạn?.

Khi trả lời được những câu hỏi này, chắc chắn bài viết của bạn sẽ được rất nhiều khách hàng thu hút và có số lượng người tiêu dùng tiềm năng lớn.

II. Cách viết bài viết sản phẩm hay cho Blog/website

Muốn được khách hàng chú ý, đầu tiên hãy tạo ra cho mình những bài blog thật sự có giá trị. Đừng bao giờ để các dòng chữ, hay những câu từ chứng nhắc và vô nghĩa trên website.

Vậy phải làm thế nào để có một blog hấp dẫn nhất, dưới đây chính là 6 nguyên lý cần thiết để có một bài viết sản phẩm hay nhất trên các diễn đàn blog, website.

2.1. Đúng Insight của tệp khách hàng tiềm năng

Để nắm bắt được tâm lý của khách hàng tiềm năng, đầu tiên hãy đặt ra câu hỏi sản phẩm này dùng cho ai? ở độ tuổi nào?. Và khi khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm này, họ thực sự muốn điều gì nhất?.

Để từ đó bạn sẽ hình dung được chân dung khách hàng chi tiết, và biết cách sử dụng lối diễn đạt phù hợp với họ.

Ngoài ra, khi khách hàng tìm đến sản phẩm, hãy luôn chăm sóc, hỏi thăm người dùng về các sản phẩm của mình để họ có được sự tin cậy cũng như an tâm về chất lượng sản phẩm. Từ đó chúng ta sẽ nắm bắt được tâm lý của khách hàng và các khách hàng tiềm năng.

2.2. Lồng ghép câu chuyện

Khi làm blog hay viết Content trong SEO, bạn sẽ không thể không “đầu tư vào nội dung chất lượng”. Và việc lồng ghép những câu chuyện, hay áp dụng nghệ thuật kể chuyện khéo léo vào trong từng bài viết sẽ tạo được điểm nhấn khác biệt giữa bài viết của bạn so với hàng ngàn bài viết khác ở trên mạng.

Hướng dẫn viết quảng cáo cho website ấn tượng

Vậy phải làm như thế nào?. Có thể là bất kỳ câu chuyện nào gần gũi và đúng với nội dung mà chúng ta đang nói tới. Khi content của bạn được người dùng đọc và theo mạch câu chuyện cuốn hút họ đọc lâu hơn, và bạn sẽ tăng được time on site. Đây là một trong những chỉ số được đánh giá để đưa bài viết của bạn lên TOP của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chăm chút cho bố cục, nội dung và cách trình bày để tạo nên cảm xúc cuốn hút với người đọc nữa nhé. Một câu chuyện hay cùng với cách trình bày đẹp mắt sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc đấy.

2.3. Có xác thực về chất lượng sản phẩm

Mỗi sản phẩm mà chúng ta mong muốn nhận được khi mua về chính là chất lượng của sản phẩm. Hãy đặt mình vào những khách hàng tìm kiếm đến sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Với nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, uy tín đều là rất cần thiết. Chính vì thế, các nội dung quảng cáo hay, cuốn hút được người tiêu dùng chắc chắn là chúng ta phải xác thực được về chất lượng của sản phẩm để mang lại độ tin cậy cho khách hàng.

2.4. Có review từ người sử dụng

Mỗi sản phẩm khi nói đến chất lượng thôi là chưa đủ, hãy xác thực bằng cách đưa những đánh giá, review sản phẩm của người đã từng sử dụng vào bài viết để khách hàng không còn băn khoăn về sản phẩm mà chỉ cần nhấn nút và mua hàng.

Sự thật là ai cũng vậy, khi lựa chọn mua hàng ai cũng muốn được sở hữu sản phẩm chất lượng. Nhưng liệu sản phẩm này có chất lượng thật không?. Điều gì để chứng minh rằng sản phẩm này chất lượng?. Đó là những câu hỏi mà bạn cần phải có lời dẫn, review từ những khách hàng sử dụng trước đó. Điều này sẽ giúp cho những khách hàng tiềm năng đến sau này tin tưởng bạn hơn, dễ dàng quyết định hơn trong việc mua hàng.

2.5. Bài viết chuẩn SEO

Để bài viết bắt mắt và có nhiều lượt truy cập hơn trên thanh công cụ tìm kiếm, chúng ta có thể lồng ghép các từ khóa vào tiêu đề. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng để thành tin hot, hay phóng đại bài viết lên sẽ dẫn đến tình trạng mất điểm trong mắt khách hàng.

Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm hay

Một bài viết chuẩn SEO, cần đầy đủ theo thứ tự về từ khóa, hình ảnh, các tiêu đề chính, tiêu đề phụ đặt vào đâu cho phù hợp. Tiêu đề có thể sử dụng thành cụm từ gây một sự tò mò, bắt buộc người đọc chú ý vào nhấp vào bài viết.

Đảm bảo bài viết không được trùng lặp, có tính đặc biệt và màu sắc riêng của web, không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết, hay thêm các ký tự lạ vào mỗi tiêu đề. Hãy đảm bảo bài viết luôn mang đến sự gần gũi và thu hút khách hàng qua câu từ.

Nếu bạn vẫn chưa biết viết bài chuẩn SEO như thế nào thì có thể nhấp lại đường link mình vừa nhắc đến để xem lại cách viết bài SEO cho website, blog nhé.

2.6. Có yếu tố kêu gọi hành động (mua hàng, bình luận, chia sẻ)

Khi bài blog không có lời kêu gọi hay những hành động thì rất lãng phí và khó có thể thu hút được khách hàng. Khi chúng ta xây dựng nội dung giá trị, có cấu trúc bài viết rõ ràng, có hình ảnh đẹp và không mắc sai lỗi, nhất định không được quên đưa ra lời kết luận và kêu gọi hành động.

Thường người đọc sẽ rất sẵn sàng hưởng ứng những lời kêu gọi này, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn các câu từ như: hãy cùng tìm hiểu qua website, điền email, để biết thêm thông tin,…

Hãy lồng ghép các thông tin cũng như kêu gọi một cách khéo léo nhất có thể. Kêu gọi hành động chính là cách để tăng được sự chuyển đổi và mục đích cuối cùng của bài viết, nhưng hãy tinh tế nhé.

Như vậy là để bài viết quảng cáo sản phẩm hay, có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần quan tâm. Không chỉ lối diễn đạt, mà cần nghiên cứu về khách hàng tiềm năng nữa. Hay cả cách lồng ghép những câu chuyện kể nữa.

Với những chia sẻ trên đây, mình hy vọng bạn sẽ có được cách nhìn tổng quan, đúng đắn hơn khi viết bài quảng cáo, review sản phẩm cho website, Blog nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ chúng để nhiều người được biết đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *