Có nên làm tiếp thị liên kết, cần lưu ý những gì

[HỎI ĐÁP] Có nên làm tiếp thị liên kết, Affiliate Marketing?

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing được biết đến là một phương pháp kiếm tiền online đã được rất nhiều Blogger, Youtuber, TikToker… thực hiện trong vài năm trở lại đây. Với những cơ hội tuyệt vời mang lại, nó có thể giúp bạn gia tăng thu nhập một cách đáng kể. Vậy có nên làm tiếp thị liên kết  (Affiliate Marketing) hay không? Cùng Tôi Thích Blog giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

I. Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết có tiềm năng không?

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển khiến con người giao dịch trên không gian Internet ngày càng nhiều hơn. Do đó, đây là một trong những yếu tố giúp cho việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết tiềm năng hơn bao giờ hết!

Có nên làm tiếp thị liên kết?
Có nên làm tiếp thị liên kết?

1.1. Mua sắm online ngày càng tăng

Nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm… là những ưu điểm vượt trội của mua sắm online so với phương thức mua sắm thông thường khác. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của các sàn thương mại điện tử lớn ngày nay với nhiều voucher, mã giảm giá… Càng khiến cho người dùng thay đổi hành vi mua sắm online là chủ yếu. Và khi đó, tiếp thị liên kết thực sự hiệu quả để bạn gặt hái quả ngọt.

Những bài viết tư vấn, review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, so sánh sản phẩm,… sẽ luôn luôn được nhiều tín đồ mua sắm quan tâm tham khảo trước khi chốt đơn. Bạn có thể kiếm tiền từ những lượt tương tác cũng như những lượt khách hàng bấm vào liên kết để chốt đơn.

1.2. Sản phẩm đa dạng

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng, người bán cần phải luôn luôn phải cập nhật những mặt hàng, ngành hàng để phục vụ đông đảo công chúng. Với sự phát triển mở rộng của mua sắm online, người bán gần như không bị giới hạn loại mặt hàng bày bán miễn là chấp hành đúng pháp luật.

Điều này cho phép tiếp thị liên kết có thể giới thiệu, tiếp thị cho khách hàng mình mua đa dạng những loại ngành hàng, mặt hàng khác nhau. Do đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một ngành hàng cần thiết để tạo cho mình một hướng đi riêng trong công việc tiếp thị liên kết đầy cạnh tranh này.

1.3. Làm chủ được thời gian

Tiếp thị liên kết không giống như các công việc văn phòng cần có thời gian cụ thể trong ngày. Bạn có thể tự động sắp xếp thời gian hợp lý để làm công việc này ở bất cứ thời điểm trong ngày miễn là nó phù hợp với bạn.

Công việc này ngoài linh động về thời gian, nó cũng rất linh động về không gian làm việc. Miễn bạn sở hữu Laptop, Smartphone… có kết nối Internet thì bất cứ nơi đầu dù: phòng riêng, trên phương tiện giao thông, quán cà phê… bạn cũng có thể làm việc dễ dàng.

1.4. Bạn có thể bắt đầu với số vốn rất ít

Đến với tiếp thị liên kết, bạn không cần với một số vốn quá nhiều để bắt tay vào công việc. Về bản chất, tiếp thị liên kết là việc bạn đi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng và thu hút khách hàng mua sản phẩm ấy qua một liên kết có sẵn để nhận tiền hoa hồng. Do đó, bạn không cần có khoản tiền vốn để trữ hàng.

Ngoài ra, những tài liệu liên quan đến tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing hiện nay rất nhiều, phong phú và đa dạng. Chỉ cần một tư duy tổng hợp, kỹ năng chắt lọc thông tin, tinh thần ham học hỏi từ những người đi trước… Bạn sẽ dễ dàng làm chủ tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing ngay trong một thời gian ngắn tiếp cận.

II. Một số nhược điểm khi làm tiếp thị liên kết

Tuy những thuận lợi, cơ hội rộng mở để phát triển bày ra trước mắt là vậy tuy nhiên để chinh phụ được tiếp thị liên kết cũng gặp những trở ngại, khó khăn nhất định. Do đó, bạn cũng nên biết để có câu trả lời cho câu hỏi có nên làm tiếp thị liên kết hay không.

Trau dồi những kỹ năng cần thiết sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn
Trau dồi những kỹ năng cần thiết sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn

2.1. Đầu tư nhiều thời gian, công sức

Để phát triển thực sự ở mảng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing đòi hỏi bạn cần có một kiến thức đủ rộng, trải dài trong lĩnh vực marketing. Những kỹ năng như: content, chạy quảng cáo, đồ họa, đo lường, phân tích dữ liệu, tối ưu hóa quảng cáo, email marketing,… Để học hỏi chúng, chắc chắn bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả ý chí cầu tiến, nghiêm túc để chinh phục nó dễ dàng hơn.

2.2. Nhiều tổ chức, đối tác thiếu uy tín

Affiliate Marketing mới du nhập vào Việt Nam nên đã có rất nhiều tổ chức, đối tác đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số bộ phận để lừa đảo, thu lợi bất chính từ lĩnh vực rất đỗi lành mạnh này. Do đó, bạn cũng cần phải thật tinh tường, tỉnh táo, chắt lọc thông tin… để tránh xa những tổ chức, đối tác như vậy.

2.3. Gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường nước ngoài

Thị trường Affiliate Marketing rất hứa hẹn cho bạn một thu nhập khủng trong tương lai bởi nhu cầu mua sắm online ở những nước phát triển cực kỳ cao và đa dạng hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Tuy nhiên, để tiếp cận Affiliate Marketing quốc tế không phải chuyện dễ. Bạn cần phải trau dồi rất nhiều kiến thức ngoại ngữ cần thiết để dễ dàng thực hiện những giao dịch từ đơn giản đến phức tạp.

Xem thêm: Làm Affiliate Marketing dễ hay khó, cần lưu ý gì

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị kỹ năng đánh giá sản phẩm đó tốt hay không. Kể cả đó là sản phẩm ở một nơi bạn chưa từng sinh sống hay sử dụng thử một lần trong đời. Do đó, việc tìm tòi tài liệu, nghiên cứu để có những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm là điều vô cùng cần thiết khi tiếp cận Affiliate Marketing ở nước ngoài.

Khi đáp ứng hai điều này, con đường chinh phục Affiliate Marketing ở thị trường nước ngoài sẽ rộng mở hơn, mang lại nhiều cơ hội cho bạn hơn mà bạn không thể ngờ tới!

Trên đây là bài phân tích khách quan về những điểm tiềm năng cũng như những nhược điểm, khó khăn khi bạn có hướng tiếp cận với tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing. Mong rằng với bài viết của Tôi Thích Blog, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên làm tiếp thị liên kết trong thời gian sớm nhất để giúp cho công việc của bản thân ngày càng phát triển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *