ladipage là gì, cách tạo ladipage

Ladipage là gì, hướng dẫn 3 bước tạo Ladipage dễ dàng

Ladipage là gì, đây là một trong những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Hiểu một cách đơn giản, ladipage là một công cụ, một nền tảng cho phép người dùng có nhu cầu chạy quảng cáo thực hiện các thao tác để có thể tự thiết kế những trang landing page riêng. Đây quả thật là một phương án cứu cánh cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực chạy quảng cáo, facebook ads, google ads mà không cần tự mình viết code hay tự lập trình.

I. Các loại Landing Page phổ biến

Hiện nay, trên thị trường đã phân chia rõ 3 loại Landing Page khác nhau, mỗi phân loại của Landing Page sẽ phù hợp cho từng mục đích khác nhau của người sử dụng chúng. Để hiểu rõ hơn về 3 loại Landing Page này, hãy cùng theo dõi những nội dung dưới đây.

1. Lead Generation Page

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Landing Page nhằm thu thập thông tin của khách hàng với một số trường thông tin như: họ và tên, số điện thoại, gmail,… hoặc phương thức liên lạc khác thì lựa chọn phù hợp nhất chính là Landing Page dạng Lead Generation Page. Lead Generation Page sẽ giúp bạn thu thập nhanh chóng, chính xác những thông tin trên thông qua hình thức điền form đăng ký. Khi thực hiện điều form, khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi như: hỗ trợ tư vấn miễn phí, lấy voucher giảm giá, tặng quà miễn phí,…

Một số thông điệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng điển hình như: NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NHỮNG PHẦN QUÀ HẤP DẪN, NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 30% CHỈ BẰNG CÚ ĐÚP CHUỘT,…

Có nhiều loại ladi page

Vậy những thông tin khách hàng thu thập được phía trên có tác dụng gì?. Những người làm dịch vụ sẽ coi đó như là những thông tin xuất phát từ nguồn khách hàng tiềm năng. Để từ đó khai thác chiến lược marketing bán hàng đạt hiệu quả cao nhất.

2. Sales Page

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao hiệu quả bán hàng thông qua Landing Page thì có thể lựa chọn Landing dạng Sale Pages. Sale Pages sẽ hỗ trợ, dẫn dắt và thuyết phục khách hàng một cách có hiệu quả và tiến đến mua hàng thông qua hình thức điền vào form đăng ký.

Một số thông điệp nhằm thu hút khách hàng đặt mua hàng ví dụ như: CLICK ĐỂ MUA NGAY SẢN PHẨM VỚI ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50%, NHANH TAY KẺO LỠ NGAY FREESHIP, MUA NGAY SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG,…

Trong form đăng ký mua hàng sẽ có một số thông tin cơ bản như họ tên và số điện thoại. Từ đó, đội ngũ sale sẽ tiến hành gọi điện đến và thực hiện nghiệp vụ tư vấn, bán hàng để gia tăng doanh số. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được đội ngũ telesale hỗ trợ giải đáp. Những thông tin khác từ form đăng ký như loại hàng hóa, phân loại, màu sắc,… sẽ là tư liệu để nhân viên tiến hành phân tích và nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những cách làm tối ưu để nâng cao hiệu quả marketing và bán hàng.

3. Click Through Page

Click Through Page là một dạng Landing Pages được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng điều hướng, dẫn dắt khách hàng truy cập vào một trong web nhanh chóng. Hình thức này vô cùng đơn giản bởi chúng không cần thông qua bất kỳ một form đăng ký thông tin nào. Một số thông điệp thường dùng để Click Through Page thu hút khách hàng cụ thể như: TẠI ĐÂY, CLICK NGAY, XEM THÊM, TÌM HIỂU THÊM, TRUY CẬP TẠI ĐÂY,…

II. Dùng Ladipage để làm gì?

Ngoài công dụng chính là thiết kế Landing Page, Ladipage còn giúp người dùng nhiều tính năng khác nhằm hỗ trợ quá trình marketing. Cụ thể như:

1. Tạo Landing Page bán hàng

Người dùng sử dụng tính năng tạo Landing Page bán hàng với mục đích thu thập được nhiều thông tin cơ bản, cần thiết từ khách hàng như: Họ tên, tuổi tác, nhu cầu, số điện thoại,… Những thông tin trên không những hỗ trợ quá trình bán hàng mà còn giúp bổ trợ cho quá trình sau bán hàng.

2. Tạo Landing Page thu thập thông tin

Công tác quảng cáo đạt hiệu quả cao là một trong những mục đích mà người dùng ladipage hướng đến. Vì vậy mà việc thu thập thông tin của khách hàng để làm tư liệu là rất cần thiết. Từ những thông tin thu thập được, một bộ phận nhân viên sẽ tiến hành phân tích để hiểu rõ về nhu cầu thị yếu của khách hàng. Để từ đó điều chỉnh kế hoạch quảng cáo đến đúng khách hàng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

3. Tạo Landing Page trung gian

Thông qua Ladi page, người dùng có thể thiết kế cho mình những mẫu landing page bán hàng thông qua việc điền form nhằm để lại thông tin liên lạc. Thông thường, tính năng này được sử dụng để dẫn dắt khách hàng đến kênh mua hàng của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Người dùng có thể thiết kế những Ladipage cơ bản như: CLICK ĐỂ MUA, MUA TẠI ĐÂY, …

III. Ưu điểm của Ladipage

Vậy so với những công cụ, phần mềm hỗ trợ khác thì Ladipage có ưu điểm gì để chúng ta ưu tiên sử dụng?. Cùng https://toithichblog.com/ điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của Ladipage nhé!

Đơn giản hóa: người dùng được thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng thiết kế những landing page một cách đơn giản. Không đòi hỏi người dùng phải hiểu biết về công nghệ số, hiểu biết về viết code, lập trình.

Đa dạng thiết kế: bạn có thể thỏa sức thiết kế landing page theo sở thích hoặc sở hữu nguồn tài nguyên có sẵn lên đến hơn 500 form mẫu, hơn 400 đoạn mẫu liên quan đến 20 ngành nghề phổ thông.

Tích hợp thông tin nhanh chóng: Ladipage cho phép tích hợp sẵn những nguồn thông tin được chuyển đổi từ Google Analytics, Facebook Ads hoặc Google Ads,… Có khả năng truy xuất thông tin tức thì: Ladipage hợp tác cùng nhiều đối tác lớn trên thế giới như Amazon, Google, Facebook, VNG,… nên khả năng tìm kiếm thông tin tại đây là vô cùng nhanh chóng. Không những vậy, hơn 300 datacenter trên thế giới và 7 datacenter tại Việt Nam cũng đã sớm hợp tác cùng Ladipage nhằm củng cố nguồn tài nguyên cũng như nâng cao khả năng truy xuất thông đạt hiệu quả cao.

Thiết kế ladipage dễ dàng

Hoạt động với tốc độ cao: Tốc độ là một trong những yếu tố tiên quyết tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi thành công. Ladipage cho phép người dùng sử dụng tài nguyên và xuất chúng với tốc độ cực nhanh, tốc độ hoạt động trung bình là dưới 3 giây.

Tính tương thích cao: thiết kế của Ladipage phù hợp với mọi thiết bị di động sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

Hỗ trợ đáp ứng nhu cầu nhanh chóng: Mọi người có nhu cầu sử dụng cũng như gặp vấn đề trong quá trình sử dụng đều được nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình. Có thể kết nối trực tiếp qua fanpage của Ladipage, đường dây nóng hoặc website chính thức.

IV. Nhược điểm của Ladipage

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Ladipage người dùng vẫn sẽ gặp một số nhược điểm như sau:

  • Khả năng tích hợp thêm các công cụ hỗ trợ quá trình marketing còn hạn chế
  • Giao diện của hệ thống điều khiển Ladipage chưa thực sự tối ưu
  • Vẫn còn một số yêu cầu về chuyên môn liên quan đến design và content đối với người dùng nhằm đảm bảo hiệu quả thiết kế của Landing Page
  • Một số chức năng mới được cập nhập chưa mang lại giá trị hiệu quả

V. Hướng dẫn tạo Ladipage và sử dụng Ladipage

Khi hiểu ladipage là gì bạn sẽ quyết định được nên sử dụng hay không, và việc sử dụng Ladipage giúp quá trình thiết kế Landing Page của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn chỉ với những thao tác cơ bản. Tuy nhiên, để thiết kế ra những Landing Page hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng công cụ này cũng như các tính năng vốn có của nó. Để dễ dàng hơn trong việc sử dụng Ladipage, hãy cùng https://toithichblog.com/ tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về cách sử dụng Ladipage nhé!

1. Cách tạo Ladipage

Tạo ra một Ladipage hoàn thiện không hề khó, bạn chỉ việc thực hiện đúng tuần tự cách tạo landing page trên Ladipage ở dưới đây:

Bước 1: Để sử dụng được nguồn tài nguyên của Ladipage, buộc người dùng phải có tài khoản. Truy cập ngay https://ladipage.vn/register để tiến hành đăng ký tài khoản

Bước 2: Bạn có thể sử dụng tính năng Bắt đầu dùng thử miễn phí để trải nghiệm Ladipage một cách nhanh chóng và miễn phí trước khi lựa chọn sử dụng các gói dịch vụ trả phí của Ladipage. Tại đây, bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng cách điền đầy đủ thông tin cần thiết được yêu cầu trên màn hình. Sau đó ấn Enter để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản tại Ladipage.vn.

Bước 3: Để sử dụng tối đa các công cụ hỗ trợ người dùng miễn phí, bạn hãy tiến hành xác thực email ngay lúc này. Sau khi hoàn tất, bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Ladipage và có thể sử dụng miễn phí những tính năng cho phép. Hãy cùng trải nghiệm những tiện ích tốt nhất mà Ladipage mang đến.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Hướng dẫn từng bước trỏ tên miền về ladipage dễ áp dụng

Hướng dẫn các bước gắn mã pixel vào ladipage dễ áp dụng

2. Cách thiết kế Ladipage

Sau khi đã có tài khoản Ladipage, chúng ta có thể tiến hành thiết kế những mẫu Ladipage tùy thích thông qua hướng dẫn tạo landing page bằng ladipage ở dưới:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Ladipage, người dùng tiến hành thiết kế ladipage thông qua những mẫu có sẵn hoặc sử dụng ảnh, gif tải lên từ thiết bị để thực hiện thiết kế. Lưu ý rằng nếu dùng mẫu có sẵn  từ Ladipage thì lựa chọn những mẫu có sẵn phù hợp nhất với chủ đề, nội dung mà bạn muốn truyền tải nhé

Bước 2: Sau khi lựa chọn được phần hình thức (mẫu có sẵn hoặc mẫu tải lên), bạn thực hiện thao tác sử dụng các công cụ, tính năng được Ladipage trang bị trên bảng điều khiển để chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.

Bước 3: Bạn có thể thực hiện quản lý ladipage của mình thông qua tính năng Tên miền. Bạn cũng có thể trực tiếp chỉnh sửa hoặc đổi tên miền

Bước 4: Hoàn thiện các bước chỉnh sửa còn lại để có được một ladipage hoàn chỉnh. Sau đó tiến hành lưu và xuất ladipage.

Với những chia sẻ trên, toithichblog.com hy vọng bạn đọc phần nào đã hiểu rõ hơn cũng như có tư duy đúng nhất về chủ đề ladipage là gì. Không những vậy, bài viết trên cũng đã giới thiệu đến bạn đọc chi tiết các bước thiết kế ra những ladipage hoàn chỉnh. Hãy tận dụng những kiến thức trên để có thể khai thác hiệu quả những lợi ích mà Ladipage mang lại trong quá trình kinh doanh của bạn nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua chung tài khoản Ladipage thì hãy nhắn tin qua Fanpage với mình để được hỗ trợ nhanh nhất trong thời gian có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *