Cách để bắt đầu, vượt qua nỗi sợ khi viết Blog để kiếm tiền

Cách VƯỢT QUA SỰ CHÁN NẢN khi mới viết Blog?

Chào mừng bạn đã ghé đọc bài viết của mình, có lẽ giờ đây ít nhiều trong bạn đang cảm thấy đôi chút chán chường, một chút sự hồ hởi ban đầu đã tan biến. Và đó cũng là lý do bạn nhấp vào để đọc bài viết này.

Dịch bệnh kéo dài, cách ly, thất nghiệp,…. mọi thứ dường như bị chững lại. Nhưng không vì thế mà chúng ta dừng lại, vẫn có rất nhiều cơ hội, nhiều cánh cửa mới mở ra.

Gần đây, mình thấy có khá nhiều chị em bắt đầu học làm blog, làm website, từng chút một kiếm tiền với hình thức online, với viết Blog kiếm tiền…..Có kha khá nhiều chị em nhận những nhận xét, ý kiến trái chiều.

Còn nhớ cách đây vài năm mình chọn bắt đầu từ con số 0 với WordPress. Những ngày đầu tiên với mình cũng khá khó khăn, mò mẫm, đọc đọc rồi chỉnh sửa, website bị vỡ giao diện, rồi thay, rồi lỗi.

Đã có lúc mình tự nghi vấn bản thân: Liệu mình có thực sự làm được, liệu mình có hợp với nó, liệu SEO có phù hợp với mình, phải chăng mình chỉ đơn thuần là viết thôi….. Nhưng sau cùng, mình vẫn lựa chọn đi tiếp con đường mình đã chọn.

Viết blog liệu có thực sự kiếm được tiền

Trong suốt những tháng ngày qua, bên cạnh những người khích lệ, động viên, hỗ trợ mình hết mình thì vẫn có những người nói với mình những giọng khá là khó nghe. Và mình đã lựa chọn im lặng, không tương tác, hoặc hạn chế tương tác với những người đó.

Mình đã lựa chọn im lặng để làm. Và mình cũng lựa chọn chỉ ghi nhớ những điều tốt đẹp, những lời khích lệ từ những người thân thiết của mình. Mình cũng lựa chọn luôn ghi nhớ và biết ơn những người đã không ngại chỉ bảo mình, không ngại dù là nửa đêm hay chủ nhật vẫn nhắn cho mình.

Mình vẫn còn nhớ lúc nửa đêm mình nhắn tin hỏi bên kia vẫn trả lời. Mình vẫn còn nhớ lúc nửa đêm, một người quen của mình đã nhắn:

“Em ơi, cài cái này cho website của em đi, tối ưu ảnh nữa, anh thấy chưa tối ưu lắm”

Trong suốt hành trình chúng ta đi qua, sẽ có những lời khích lệ, động viên. Và có cả những chỉ trích, trách móc. Hà cớ gì ta chọn ghi nhớ những lời chỉ trích để dừng lại?.

Và nếu như ngày hôm nay bạn đang cảm thấy mất đi nguồn động lực, hay cảm thấy chán nản khi viết blog thì dưới đây là vài lời dành cho bạn:

  • Bạn cần bình tĩnh để xem xét lại do đâu mà bạn chán?. Do bạn viết mãi không có kết quả gì?.
  • Giờ đây bạn cần tiếp tục đi phân tích sâu hơn: Tại sao lại chưa có kết quả?. Do bạn làm chưa đúng, chưa đủ, hay các kiến thức của bạn chưa đủ?.
  • Khi hiểu được tại sao mình lại chán nản bạn cần tự hỏi tiếp: Vậy phải làm sao để cải thiện điều này?. Liệu Nếu cải thiện xong mọi thứ có tốt hơn không?. Sẽ tốt như thế nào?
  • Sau cùng, hành động dựa trên phương hướng mà bạn có được từ việc trả lời những câu hỏi trên.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Bạn có quyền lựa chọn đi tiếp, hoặc dừng lại. Chỉ có bạn mới có quyền lựa chọn điều đó, không một ai khác. Chúc bạn vững tâm, kiên trì và luôn tiến về phía trước. Bạn có thể đọc nhiều chia sẻ của mình hơn tại https://toithichblog.com/ về viết blog, về tối ưu công cụ tìm kiếm về MMO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *